Dấu ấn Thủy Nguyên tại Giải cờ vua Thành phố Hải Phòng

21 Th3 0

Giải cờ vua học sinh Thành phố Hải Phòng do Sở GD-ĐT và Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức diễn ra từ 15/3 đến 17/03/ 2014, tại Trường THPT Hecmann Gmeiner.  Giải thu hút sự quan tâm của 208 học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 đến từ 13 quận, huyện trong thành phố tham gia thi đấu.

Toan-canh-giai-co-vua-2013-2014

 Toàn cảnh giải đấu

Giải đấu là hoạt động thường niên của Tỉnh nhằm thúc đẩy phong trào và phát triển năng khiếu cờ vua, chuẩn bị lực lượng tham gia thi đấu Giải cờ vua Hội khỏe phù đổng toàn quốc lần thứ 9, tổ chức năm 2015 tại các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.

Kết quả sau 3 ngày thi đấu căng thẳng. Đội tuyển cờ vua huyện Thủy Nguyên – 1 huyện ngoại thành đã xuất sắc vươn lên trước các đối thủ mạnh giành ngôi vị vô địch toàn đoàn với những kết quả cao nhất như:

Stt Học sinh Đơn vị Thành tích 
1 Đào Trung Nguyên Lớp 2 TH -Thủy Sơn – Thủy Nguyên – Hải Phòng Huy chương Vàng
2 Mạc Thị Hồng Lam Lớp 8 THCS – Đông Sơn – Thủy Nguyên – Hải Phòng Huy chương Bạc
3 Nguyễn Việt Đức Lớp 7 THCS – An Lư – Thủy Nguyên – Hải Phòng. Huy chương Bạc
4 Mạc Thị Quỳnh Như Lớp 7 THCS – An Sơn – Thủy Nguyên – Hải Phòng. Huy chương Bạc
5 Nguyễn Thị Yến Nhi Lớp 1 TH – Thủy Đường – Thủy Nguyên – Hải Phòng Huy chương Đồng
6 Đào Trọng Sơn Tùng lớp 5 TH – Núi Đèo – Thủy Nguyên – Hải Phòng. Huy chương Đồng
7 Vũ Thị Thùy Nhung Lớp 6 THCS – Chính Mỹ  – Thủy Nguyên – Hải Phòng. Huy chương Đồng
8 Phạm Văn Nam Lớp 9 THCS Núi Đèo – Thủy Nguyên – Hải Phòng Huy chương Đồng

Giai-2013-2014

Một chiến thắng áp đảo dành cho đội tuyển cờ vua Thủy Nguyên dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo của Thầy giáo Trần Đức Khoa.

Thầy Trần Đức Khoa là một gương mặt quen thuộc xuất phát từ cái nôi cờ vua của Học Cờ Cùng Kiện Tướng. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống giáo dục, nối nghiệp cha, anh khi trưởng thành Trần Đức Khoa đã quyết tâm theo nghiệp giáo và thi vào ĐHSP Hải Phòng. Thầy Khoa tốt nghiệp năm 2003 và  về cống hiến cho Trường THCS Trung Hà – Thủy Nguyên – Hải Phòng.

Vốn là người đam mê cờ Vua và khao khát phát triển phong trào cờ Vua ngay tại quê hương, Thầy Khoa đã luôn tự tìm hiểu, học hỏi để đưa cờ Vua đến với những học trò yêu quý của mình. Ước mơ ấy đã thành hiện thực khi thầy được biết đến khóa học “huấn luyện nhà huấn luyện cờ Vua” của Học Cờ Cùng Kiện Tướng tại Hải Phòng năm 2012, Thầy Khoa đã trở thành một trong những người đầu tiên đăng ký. Cùng với 8 người bạn, người đồng nghiệp cũng đến từ Hải Phòng lặn lội lên Hà Nội học cờ vua. Khóa học ngắn ngủi diễn ra trong 10 ngày hè năm 2012 đã đem đến những trải nghiệm thú vị và nung nấu Giấc mơ cờ vua cho những tân HLV cờ vua của thành phố Hoa phượng đỏ. Với những kiến thức và kỹ năng đã học tập và tích lũy trong khóa học cùng với sự ham học hỏi và đam mê nhiệt huyết Thầy Khoa đã đem cờ vua – Bộ môn vốn còn xa lạ với phần đông học sinh Hải Phòng không chỉ  về với huyện Thủy Nguyên nơi thầy cống hiến và làm việc  mà còn mang cờ Vua tới cho học sinh tại các trường trên địa bàn TP Hải Phòng như: Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (Quận Ngô Quyền), Tiểu học Nguyễn Trãi (Quận Hồng Bàng)…

Thành quả của những tháng ngày miệt mài huấn luyện, của những đam mê không ngừng nghỉ của Thầy Trần Đức Khoa chính là thành tích của những kỳ thủ nhí Thủy Nguyên ngày hôm nay! Từ một huyện không có phong trào cờ vua. Thầy Trần Đức Khoa đã gây dựng nên đội tuyển cờ vua nhí Thủy Nguyên với những kỳ thủ xuất sắc nhất Hải Phòng.

Thành tích của Thầy Trần Đức Khoa là một minh chứng cho hướng đi đúng đắn của Dự án phổ cập cờ vua cộng đồng do Học Cờ Cùng Kiện Tướng phát động với mong muốn truyền đạt ngọn lửa đam mê đến với các Thầy cô giáo trên mọi miền đất nước để chính họ sẽ là những Trần Đức Khoa tiếp theo làm nên phong trào cờ vua lớn mạnh khắp cả nước, để mỗi một bạn nhỏ dù ở Cao Bằng hay Cà Mau đều được tiếp xúc và nhận những lợi ích đã được khẳng định của cờ vua.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

↑ Back To Top ↑