Giải cờ vua Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Quận 1 – TP Hồ Chí Minh

09 Th3 0

Sáng ngày 07 tháng 03 năm 2014, Giải cờ vua các trường Tiểu học đã tiếp tục cuộc hành trình thứ hai trên mảnh đất Thành phố mang tên Bác tại ngôi trường có cái tên rất nhiều duyên nợ với Học Cờ Cùng Kiện Tướng từ Bắc vào Nam – Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cái tên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã trở nên quen thuộc với Học Cờ Cùng Kiện Tướng sau khi tổ chức thành công Giải cờ vua các trường Tiểu học tại Hà Nội với cả Cấp I và cấp II. Thu hút hơn 300 học sinh tranh tài ở cả hai cấp học. Và mối lương duyên ấy lại tiếp tục khi Học Cờ Cùng Kiện Tướng bước chân vào Thành phố Hồ Chí Minh, bước chân vào ngôi trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Một ngôi trường điểm nằm trên con đường cùng tên của Quận 1.

Cảm xúc đầu tiên bước chân đến mái trường này là thân thuộc và cảm phục, thân thuộc từ cái tên, thân thuộc từ những ánh mắt lấp lánh niềm đam mê của các kỳ thủ nhí và thân thuộc và xúc động trước những gì được mắt thấy tai nghe về ngôi trường. Qua cuộc trao đổi với cô Ngọc Diệp – Hiệu trưởng nhà trường chúng tôi đã hiểu vì sao cảm xúc giữa chúng tôi lại thân thuộc đến vậy!

Với tình yêu và sự nhiệt tình tràn đầy sức sống của cô hiệu trưởng và các thầy cô giáo trong trường đã làm nên một Trường điểm tiêu biểu của Quận 1. Cô Ngọc Diệp say sưa nói về học trò, về những ước mong tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học trò của mình, về những gì nhà trường đã nỗ lực làm vì các thế hệ học trò nơi đây.

Điều khiến tôi đặc biệt ấn tượng là cờ Vua được Cô Diệp quyết tâm đưa vào phổ cập cho tất cả học sinh trong trường từ những tháng ngày đầu tiên cô về với Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Kết quả của 13 năm phổ cập cờ Vua tại trường là phong trào cờ Vua lớn mạnh, là thành tích học tập xuất sắc của những thế hệ học trò Nguyễn Bỉnh Khiêm. Và để ngày hôm nay chúng tôi vỡ òa trong con số đăng ký thi đấu lên đến 600 kỳ thủ đến từ 05 khối lớp của nhà trường! Một con số kỷ lục suốt từ Bắc vào Nam tính đến thời điểm hiện tại.
Giải đấu diễn ra tưng bừng trong niềm vui của cả Ban tổ chức và các kỳ thủ nhí. Vòng sơ loại của giải đấu đã tìm ra được 2 gương mặt xuất sắc nhất của khối 1, khối 2 vào vòng chung kết và 4 gương mặt xuất sắc nhất của khối 3 vào vòng bán kết.
Chúng ta cùng điểm qua những cái tên xuất sắc nhất của 3 khối lớp 1-2-3 trong buổi sáng ngày hôm nay cùng một số hình ảnh đầu tiên của giải đấu.
Top 2 – Khối 1
1. Trần Vân Anh lớp 1/7
2. Đỗ Anh Duy lớp 1/7
Top 2 – khối 2
1. Huỳnh Thiên Ân – lớp 2/4
2. Nguyễn Phước Sang – lớp 2/2
Top 4 – khối 3
1. Nguyễn Khắc Hồng Hải – lớp 3/3
2. Thái Cảnh Thuận – lớp 3/3
3. Nguyễn Mai Tâm – lớp 3/1
4. Nguyễn Sơn Bách – lớp 3/3
Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên của giải đấu:
image4
Toàn cảnh giải đấu tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh
DSC_0206
Sự tập trung trên gương mặt nữ kỳ thủ
DSC_0201
Niềm vui rạng rỡ…
Những bạn nhỏ khối 4 và khối 5 sẽ thi đấu vòng loại vào sáng thứ 5 ngày 13/3/2014 tại khuôn viên thi đấu của nhà trường. Trận chung kết để tìm ra nhà vô địch của trường giữa 10 gương mặt xuất sắc nhất cũng diễn ra vào sáng cùng ngày.
Kính mời quý phụ huynh và học sinh cùng các độc giả đón chờ kết quả của trận tranh hùng vào ngày 13/4 tới. Phóng viên của chúng tôi sẽ trở lại cùng những cái tên sáng giá nhất của trường vào thứ 5 tới.

Chúc các kỳ thủ nhí của chúng ta có một giải đấu thật vui và ý nghĩa!

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

↑ Back To Top ↑