HÀNH TRÌNH ĐÁNH THỨC MỘT GIẤC MƠ

26 Th5 1

Phần 1: Những thước phim đầu tiên

  1. Phúc Lâm với buổi đầu lên sóng

Chiều 26/5/2015, mặc cái nắng nóng như thiêu ngoài trời, tại VP trụ sở Học Cờ Cùng Kiện Tướng vẫn diễn ra buổi khởi quay clip đầu tiên trong loạt 1000 clip “Tôi làm được, bạn cũng làm được!” nhằm đưa cờ vua đến với tất cả trẻ em trên mọi miền Tổ quốc. Tham gia buổi quay này, diễn viên chính là bạn Nguyễn Tài Phúc Lâm đến từ lớp CCS – Milky way 1. Trong vai một người thầy giáo nhí, con đã giảng giải một cách rõ ràng và mạch lạc để hướng dẫn cho người chơi biết được những điều căn bản nhất trong cờ vua cũng như các cách sắp xếp quân cờ trên bàn cờ.

Buổi quay diễn ra thành công tốt đẹp với dấu ấn đậm nét từ phần thể hiện của cậu học trò nhỏ. Tuy mới 10 tuổi nhưng con đã khiến cho cả ekip phải khâm phục vì tinh thần làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp như người lớn. Tinh thần ấy thể hiện rõ trên gương mặt trong sáng của con, từ đôi mắt tập trung cao độ đến những cái nhíu mày thoáng chút bối rối khi không biết phải diễn như thế nào cho biểu cảm nhất. Một điều nữa cũng làm cho các đạo diễn hết sức bất ngờ đó là trí nhớ của thầy giáo nhí, dù chỉ đọc kịch bản ít phút nhưng con đã nhanh chóng nhập tâm và diễn lại một cách lưu loát, không thiếu một từ. Nhìn con làm việc mà các thầy cô, các đạo diễn không khỏi xúc động bởi sự nỗ lực và quyết tâm cao độ khi suốt gần 4 tiếng đồng hồ bấm máy mà hầu như chỉ được đứng nhưng áp lực từ ánh đèn sân khấu, từ các chỉ dẫn của đạo diễn không làm con nản lòng. Thậm chí, đã có những cảnh phải quay đi quay lại nhiều lần, con vẫn vui vẻ thực hiện theo đúng chỉ dẫn miễn sao lên hình thật đẹp.

“1,2,3, diễn!”, “Cắt!”, “Diễn!”, “Cắt!”, các khẩu lệnh đều đều vang lên từ đạo diễn, Phúc Lâm vui vẻ thực hiện và những thước phim lần lượt hiện ra. Chắc chắn sau buổi làm việc này con sẽ thấy rất vui bởi mình đã mang lại một sản phẩm thật chất lượng để góp phần biến ước mơ giúp cho bao bạn nhỏ không có điều kiện đến lớp học cờ vua được biết đến môn thể thao đầy trí tuệ này trở thành hiện thực. Các thầy cô tự hào về con thật nhiều và cám ơn con vì đã đồng hành cùng Học Cờ Cùng Kiện Tướng suốt những tháng năm qua!

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc làm việc của cả ekip để thêm một lần tự hào và tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp mà dự án sẽ mang lại.

Ngồi nhẩm kịch bản cùng đạo diễn

clip dạy cờ vua, tự học cờ vua, cờ vua trực tuyến

Tập nhìn và diễn thử

cờ vua trực tuyến, tự học cờ vua, clip dạy cờ vua

And “Action!”

cờ vua trực tuyến, tự học cờ vua, clip dạy cờ vua

Bối rối vì quên kịch bản

cờ vua trực tuyến, tự học cờ vua, clip dạy cờ vua

Nhưng không sao hết… đọc lại là nhớ ngay mà!

cờ vua trực tuyến, tự học cờ vua, clip dạy cờ vua

 

  • (3)
  • (0)
  • 1743

1 Comment

  1. admin on Tháng Năm 27, 2015

    test

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

↑ Back To Top ↑