Nhộn nhịp giải cờ Vua Trường tiểu học Khai Minh – điểm sáng giữa mùa xuân

06 Th3 0

Sáng nay, ngày 05/03/2014, trong không khí tưng bừng của mùa xuân dưới ánh nắng vàng đón những cơn gió xuân nhè nhẹ, tại khuôn viên của trường Tiểu học Khai Minh đã diễn ra giải vô địch cờ Vua toàn trường, giải đấu thu hút 200 em học sinh tham gia thi đấu.

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống giải cờ Vua cộng đồng do CTCP Học Cờ Cùng Kiện Tướng phối hợp cùng Liên Đoàn Cờ Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần học tập, phát triển phong trào cờ Vua ở lứa tuổi mầm non và tiểu học.

Giải vô địch cờ Vua trường TH Khai Minh là giải đấu đầu tiên đánh dấu sự đổ bộ của Học Cờ Cùng Kiện Tướng vào TP Hồ Chí Minh.

Giải được thi đấu với thể thức loại trực tiếp ở mỗi khối, 02 bạn xuất sắc nhất của khối (Nhất – Nhì khối) sẽ đi tiếp vào vòng chung kết, tranh huy chương Vàng, Bạc, Đồng và các giải thưởng của ban tổ chức. Chỉ cần sơ sẩy một chút là các kỳ thủ sẽ có thể bị loại khỏi cuộc chơi, tính chất gây cấn tạo nên sự khốc liệt và căng thẳng của giải đấu ngay từ những ván đầu tiên của vọng loại. Tuy nhiên, sự hồn nhiên pha lẫn căng thẳng, đôi khi khá nghiêm túc và có phần chuyên nghiệp đã tạo nên một giải đấu đầy hấp dẫn.

Chúng ta hãy cùng theo chân các phóng viên nghiệp dư để theo dõi tình hình chiến trận tại trường Tiểu học Khai Minh để xem không khí nơi đây tưng bừng như thế nào các bạn nhé.

covua.tuhoangthong

Đại Kiện Tướng Quốc Tế Từ Hoàng Thông ân cần nhắc nhở các con khi thi đấu

covua.cangthang2

Sự căng thẳng hiện rõ trên từng khuôn mặt của kỳ thủ nhí

covua.tranhvodich

Trận tranh ngôi vô địch – dường như là cuộc chiến không cân sức khi một bên là một cô bé hạt tiêu khối 1 thi tài với “đàn anh” khối 5 lừng lẫy ở trường.

Bé hạt tiêu đã làm nên điều bất ngờ khi chiến thắng anh Bá Thiện (khối 5) và trở thành đương kim vô địch cờ vua trường tiểu học Khai Minh năm học 2013 – 2014.

Cùng giành một tràng pháo tay chúc mừng cô bé siêu giỏi này nào các bạn ơi!

covua.vodich

Nụ cười mủm mỉm của Tân vô địch khi đứng bên cạnh chị gái (Ngọc Lam đạt Huy chương đồng) và người anh khối 5 Bá Thiện (đạt huy chương bạc).

covua.10xuatsac

10 gương mặt xuất sắc nhất đến từ 05 khối lớp

Dưới đây là kết quả chung cuộc giải Vô địch cờ vua trường Tiểu học Khai Minh năm học 2013 – 2014 như sau:

Nhất Toàn Trường: Phạm Nguyên Hoa Lớp 1/1

Nhì Toàn Trường: Lê Bá Thiện Lớp 5/4

Ba Toàn Trường: Phạm Ngọc Lam Lớp 4/4

Nhất Khối 1: Hà Minh Thành Lớp 1/5

Nhì Khối 2: Lê Gia Kiên Lớp 2/5

Nhất Khối 2: Lâm Cao Kiệt Lớp 2/5

Nhì Khối 3: Lê Thanh Hải Lớp 3/5

Nhất Khối 3: Hồ Tấn Phát Lớp 3/6

Nhất Khối 4: Huỳnh Kim Cao Lớp 4/3

Nhất Khối 5: Võ Anh Khoa Lớp 5/6

Xin chúc mừng thành tích của tất cả các kỳ thủ nhí!

Phần quà của các bạn sẽ được đích thân Giám đốc chi nhánh Học Cờ Cùng Kiện Tướng tại Tp Hồ Chí Minh cùng Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Khai Minh trao tặng vào Thứ 2 tuần tới (ngày 10/03/2014) chúng tôi xin được cập nhật lễ trao giải vào kỳ sau.

Nối tiếp với thành công của giải cờ Vua trường tiểu học Khai Minh, thứ 6 (ngày 7/03/2014) tới đây sẽ chính thức khởi tranh trận chiến vô tiền khoáng hậu giữa 400 kỳ thủ nhí đến từ trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hãy cùng Học Cờ Cùng Kiện Tướng khám phá bí mật của ngôi trường đang giữ mức kỉ lục số lượng học sinh tham gia thi đấu này nhé (tại đầu cầu Hà Nội, trường tiểu học Dịch Vọng A đang là đơn vị dẫn đầu với 400 học sinh đăng ký tham gia thi đấu).

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

↑ Back To Top ↑