Những con số ấn tượng của tour giải vô địch cờ Vua các trường MN – TH – THCS năm 2013

29 Th12 0

Được sự hỗ trợ và tài trợ của liên đoàn cờ Việt Nam, Học Cờ Cùng Kiện Tướng đã bước thêm 01 bước trên con đường thực hiện sứ mệnh “Người người chơi cờ Vua, nhà nhà chơi cờ Vua” khi đài thọ 100% kinh phí tổ chức và các giải thưởng cho hệ thống hàng loạt các giải vô địch cờ Vua toàn trường, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội.

Đây thực sự là một nước đi thú vị khi thử nghiệm mức độ quan tâm và biết đến cờ Vua ở lứa tuổi nhỏ ngay tại các trường học. Ban tổ chức đã thực sự bị ấn tượng trước số lượng học sinh đăng ký thi đấu do các trường đưa lên.

180/ 600: Mở đầu hệ thống giải vô địch cờ Vua toàn trường bằng giải đấu tại trường TH Quốc Tế Tương lai, chúng tôi thực sự ấn tượng với con số 180 – đó chính là số lượng các bạn nhỏ đăng ký tham gia thi đấu/ quy mô học sinh của trường là 600 em.

QT-tuong-lai

Giải vô địch cờ Vua trường TH Quốc tế Tương Lai

400/ 2.400: Với con số 180 các bạn nhỏ tham dự giải vô địch cờ Vua toàn trường – Trường TH Quốc Tế Tương Lai, ban tổ chức đã vô cùng ngạc nhiên; Nhưng khi nhìn vào con số đăng ký của trường TH Dịch Vọng A thì ban tổ chức đã thực sự sốc – 400 kỳ thủ tham dự/quy mô 2.400 học sinh (Gần 20% học sinh trong trường đã được học và biết đến môn thể thao trí tuệ này).

dich-vong-a

Giải vô địch cờ Vua trường TH Dịch Vọng A

100/500: Cùng tiếp tục đi tìm kiếm các con số ấn tượng, tour giải các trường như được hạ nhiệt khi đến với trường tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. Con số 100 kỳ thủ đăng ký tham dự của trường này hóa ra lại tương đương đến 20% số lượng học sinh toàn trường. 

ngoi-sao

Giải vô địch cờ Vua trường TH Ngôi Sao Hà Nội

200/2000: Đây chính là con số các kỳ thủ tham gia thi đấu tại giải vô địch cờ Vua toàn trường – Trường tiểu học Xuân Đỉnh.

xuan-dinh

Giải vô địch cờ Vua trường TH Xuân Đỉnh

130/ 1500: Không kém phần sôi động so với tỷ lệ 10% học sinh đăng ký tham dự của trường TH Xuân Đỉnh, đến với trường TH Đông Ngạc B, Ban tổ chức được chứng kiến tinh thần quyết chiến của 130 kỳ thủ bé hạt tiêu đến từ các khối lớp.

dong-ngac-B

Giải vô địch cờ Vua trường TH Đông Ngạc B

90/ 1800: Dường như số lượng các kỳ thủ nhí đăng ký tham dự tỉ lệ nghịch với lứa tuổi của các bạn. Ở giải vô địch cờ Vua trường THCS Lê Quý Đôn, chúng ta chỉ có được tỉ lệ là 5% các kỳ thủ đăng ký tham dự giải. Tuy nhiên, với ban tổ chức, đây thực sự vẫn là những tín hiệu vui cho phong trào cờ Vua của hệ thống các trường THCS.

Le-quy-don

Giải vô địch cờ Vua trường THCS Lê Quý Đôn

100/2300: Đây chính là con số chúng ta có được từ trường TH Chu Văn An.

Chu-van-an

Giải vô địch cờ Vua trường TH Chu Văn An

50/400/ 1500: Đã có sự xuất hiện của 03 con số. Đây chính là các con số chúng ta có được từ giải vô địch cờ Vua toàn trường – Trường TH Hoàng Hoa Thám khi số lượng đăng ký thi đấu lên đến 400kỳ thủ/ 1500 học sinh (Một con số vô cùng ấn tượng) và sau vòng loại chúng ta còn 50 kỳ thủ nhí bước vào vòng đấu tranh giải.

hoang-hoa-tham

Giải vô địch cờ Vua trường TH Hoàng Hoa Thám

70/295: Một tỉ lệ khá ấn tượng – xấp xỉ 25%. Đó chính là số liệu có được từ trường THCS Lý Thái Tổ. Dường như con số này đã xóa đi quan điểm về tỉ lệ các bạn nhỏ biết chơi cờ Vua ở lứa tuổi THCS thấp hơn lứa tuổi tiểu học.

Ly-thai-to

Giải vô địch cờ Vua trường THCS Lý Thái Tổ

90/1000: Một tỉ lệ đăng ký tham gia thi đấu khiêm tốn tại giải vô địch cờ Vua trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tỉ lệ này lại một lần nữa khiến ban tổ chức đặt ra giả thuyết về tỉ lệ học sinh học chơi cờ Vua ở lứa tuổi THCS.

nguyen-binh-khiem

Giải vô địch cờ Vua trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

60/ 1051: Con số này là một trong những lý do cho sự ra đời của lời hiệu triệu “Hãy chung tay để tất cả trẻ em được học cờ Vua”. Ban tổ  chức đã vô cùng xúc động khi làm việc với ban giám hiệu trường TH Song Phương. Mặc dù là một trường cách khá xa trung tâm Hà Nội – thuộc huyện Hoài Đức, nhưng với sự tha thiết của ban giám hiệu, sự mong chờ của các bạn nhỏ, giải vô địch cờ Vua toàn trường vẫn được tổ  chức tại trường mặc dù số lượng tham gia chỉ 60 bạn nhỏ. Không phải các bạn nhỏ ở đây không muốn chơi cờ, cái khó của nhà trường và điều thiệt thòi của các bạn ấy là nhà trường không có giáo viên có thể dạy cờ cho các bạn.

song-phuong

Giải vô địch cờ Vua trường TH Song Phương

150/ 900: Đây là con số của trường TH Ban Mai.Với phong trào học tập cờ Vua của trường, giải vô địch cờ Vua trường TH Ban Mai đã thực sự là bước đệm để các bạn nhỏ tự tin hơn thể hiện mình tại giải quận và thành phố sau đó.

ban-mai

Giải vô địch cờ Vua trường TH Ban Mai

260/500: Con số ấn tượng nhất này từ đâu vậy? Câu trả lời là từ 01 trường mầm non – Giải vô địch cờ Vua trường mầm non Thực hành Hoa Hồng. Không còn điều gì khiến chúng ta ngạc nhiên hơn khi ở lứa tuổi còn ham chơi – 05 tuổi, chúng ta có đến hơn 50% số lượng học sinh trong trường được học và biết chơi cờ Vua. Điều ngạc nhiên hơn nữa là các nhóc tì tưởng chừng chỉ biết “quậy” và “phá” này lại trở nên vô cùng nghiêm túc trên bàn cờ.

hoa-hong

Giải vô địch cờ Vua trường MN Thực hành Hoa Hồng

Nhìn vào những con số này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và tự hào vào thế hệ tương lai của đất nước, một thế hệ biết suy nghĩ và đang được định hướng đúng đắn bởi gia đình và nhà trường.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

↑ Back To Top ↑