Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Tin Nội bộ Thứ Ba, 5:52 chiều 02/02/2016

Chuyện về Trạng Nguyên Minh Xuân với niềm đam mê cờ vua

Cũng giống như hơn 150 học viên xuất sắc nhất hệ thống các lớp cờ vua CLB Học Cờ Cùng Kiện Tướng, Dương Minh Xuân, chàng trai “hiền như bụt”, lớp Sunchess 01013 cũng kệ tiết trời rét buốt để đến với đấu trường Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên.

Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên, Học Cờ Cùng Kiện TướngGiải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên, Học Cờ Cùng Kiện Tướng
Hội trường Giải cờ vua nhanh Giải Mã Trạng Nguyên

Bùng cháy tại “chảo lửa” cùng tình yêu cờ vua cháy bỏng, Minh Xuân đã nỗ lực thi đấu 9 ván đầy kịch tính – “Trận chiến” của những vị vua ưu tú xuất sắc vượt qua hơn 1000 học viên tại 06 hệ thống của Học Cờ Cùng Kiện Tướng trong năm 2015.

Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên, Học Cờ Cùng Kiện Tướng

Chàng trai rất thích tư duy và sáng tạo phối hợp quân trong ván đấu để tạo ra các đòn chiến thuật đẹp mắt. Là một trong những anh chàng khá điềm tĩnh trong thi đấu, phản xạ nhanh và nhìn đòn tốt, thế nhưng, Minh Xuân đôi khi lại quá “hiền” và thiếu quyết liệt.

Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên, Học Cờ Cùng Kiện Tướng

Là một anh chàng thuộc cung Bảo Bình, Minh Xuân rất chân thành, ấm áp, quan tâm và không để bụng. Tuy vẻ ngoài hiền lành, thế nhưng trong thi đấu cờ vua thì Minh Xuân lại có phần trái ngược. Bởi thông thường, phong cách chơi cờ của người có tính hiền lành, nhút nhát thiên về phòng thủ còn Minh Xuân lại tập trung tấn công để chiếu hết vua của đối phương.

Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên, Học Cờ Cùng Kiện Tướng

Từng tham gia các Giải cờ vua nội bộ của Học Cờ Cùng Kiện Tướng, Giải Hoa Phượng Đỏ, Giải Bắc Giang mở rộng… Minh Xuân luôn nỗ lực trong từng ván và nhận được sự ủng hộ từ gia đình cũng như sự sát sao chỉ bảo của HLV Đồng Bảo Nghĩa – Kiện Tướng liên đoàn cờ vua Thế giới. Có lẽ chính vì chăm chỉ luyện tập, rèn luyện bản lĩnh thi đấu, nên Minh Xuân đã trưởng thành hơn, gặt hái được nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân.

Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên, Học Cờ Cùng Kiện Tướng

Trạng Nguyên của năm 2015 không chỉ là sự may mắn mà còn theo đó là cả sự phấn đấu không ngừng nghỉ, chấp nhận thất bại và không hề bỏ cuộc trong từng ván đấu. Đó cũng chính là tinh thần mà hệ thống giải nội bộ của CLB Học Cờ Cùng Kiện Tướng mong muốn mang lại cho các con.

Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên, Học Cờ Cùng Kiện Tướng

Nhiều người thường hỏi, “Tại sao tuần nào CLB cũng nhộn nhịp sự kiện?”; có những tháng tuần nào cũng có Giải nội bộ. Biết bao tâm huyết và sức lực cũng chỉ với tinh thần ấy – đó là dạy các con thất bại, là không bỏ cuộc, là trưởng thành, tự tin hơn qua từng ván và đem đến cho các con những cảm xúc: vui, buồn, khóc và tình đồng đội gắn kết.

Các Huấn luyện viên và thầy cô không chỉ tự hào với Minh Xuân mà còn tự hào về tất cả các học viên dễ mến, yêu cờ vua và thi đấu hết mình. Đó chính là niềm vui, cũng là động lực để tiếp lửa cho sự nghiệp “trồng người” của các thầy cô.

Chúc mừng Minh Xuân và tất cả các con đã vượt qua chính mình!

Âu Thị Minh Ngọc

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Trải nghiệm Pre CCS – một ngày siêu vui của chúng tớ! (03/04) CCS GOT TALENT – NGÀY HỘI CCS SUNDAY CAMP THÁNG 3 (27/03) Dạy con trong các gia đình tỷ phú (22/03) Kết quả bốc thăm các ván đấu – Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên lần II-16.03.2017 (16/03) Tường thuật trực tiếp – Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên lần I – 16.03.2017 (16/03) Giải cờ vua Mã Trạng Nguyên 2017 – Truy tìm nhà vô địch của các nhà vô địch! (15/03) Tường thuật trực tiếp – Những tấm vé danh giá cuối cùng lọt vào Giải cờ vua Mã Trạng Nguyên (13/03) Tường thuật trực tiếp: Đấu trường cờ vua trường MN Hoa Hồng-Bảng B (12/03) Giải vô địch cờ vua nhanh tranh cúp Mã Trạng Nguyên lần II – 16.03.2017 (12/03) Hào hứng với đấu trường Giải cờ vua toàn trường MN Hoa Hồng (11/03)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑