Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Tin CCS Thứ Năm, 11:19 sáng 27/04/2017

Hành trang nào cho con?

Ngày còn bé, bố mẹ đi làm xa, hai chị em tôi được ông bà nội chăm nuôi là chính. Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê, tuổi thơ tôi gắn liền với những cánh đồng rộng mênh mông, không có một dải đất nào mà không có dấu chân của tôi. Những trưa hè nắng nóng trốn đi câu cá, thả diều, bắt châu chấu …  những trận đòn hằn nguyên “con lươn” ở mông vì các trò nghịch ngợm, phá phách nhưng rồi đâu lại vào đấy. Và cứ thế, tuổi thơ tôi lớn lên cùng với những vết hằn trên mông mà không thể nào phai.

Hôm nay sang nhà bạn chơi, nhà có cậu con trai năm nay vào lớp 1. Nghe nói cậu ý thông minh, ngoan ngoãn và đáng yêu lắm. Và anh chị cũng tự hào vì “con nó chưa đi học mà đã biết tiếng Anh, biết công nghệ rồi đấy chú ạ”.

Điển hình cho cái giỏi đó, tôi đã có dịp được chứng kiến.
Cậu bé đi học tiếng Anh về là quăng cặp, quần áo ngay cửa nhà rồi ôm khư khư lấy chiếc Ipad. Chị mẹ thì lụi hụi cúi nhặt rồi cất cho con.

Cậu bé suốt ngày ở trong phòng, cả ngày chẳng nói chuyện với bố mẹ được dăm câu. Tại bữa ăn thì vội vàng qua loa để mau chóng ôm lấy chiếc Ipad.

Tôi thấy lo, thực sự lo. Cậu bé sẽ ra sao nếu lớn lên với tuổi thơ như vậy? 

Tôi có cô bạn khác, một kiểu mẫu phụ huynh hiện đại và đáng ngưỡng mộ. Nhìn chàng trai nhà bạn ý từ khi một tuổi đã tự tay cầm chiếc thìa nhỏ, xúc ăn miếng bánh Tiramisu mà không có sự hỗ trợ nào hết. Quay sang bạn gái mỉm cười với hàm ý mình cũng muốn có một cậu bé như vậy. Tôi lãnh đủ đòn cấu, véo.

Bây giờ chàng trai ấy đã được 7 tuổi rồi, đã biết tự gấp quần áo, tự chuẩn bị đồ đi học. Thi thoảng giúp mẹ quét nhà, dù cho sau đó vẫn phải quét lại :p

Hôm nay ngồi cùng gia đình bạn ấy, nhâm nhi tách cafe…tôi lại được chiêm ngưỡng cái sự ngưỡng mộ bao lâu. Vẫn là chàng trai ngày đó tự mình xúc bánh ăn, nay đã biết thêm lau chùi những mẩu bánh nhỏ.

Cô bạn hỏi tôi: “Tớ muốn tìm một môi trường cho bé tham gia…”.  Tôi chủ động giới thiệu bạn đến chương trình CCS, nơi tôi đang nghiên cứu và làm việc. Như tìm được lời giải đáp, vợ chồng bạn vui vẻ ra mặt gửi gắm chàng trai cho tôi. Ngoài công việc chính của mình, nay tôi kiêm thêm chức vụ “bảo mẫu đáng yêu” giúp vợ chồng nhà bạn.

Thời gian trôi qua, quan sát những chàng trai, cô gái CCS vui chơi tôi càng có thêm động lực làm việc. Một phần vì công việc, một phần vì trách nhiệm với bạn và hơn hết, sự hồn nhiên đáng yêu của tụi trẻ khiến tôi yêu mất rồi.

Có lần phụ huynh chở con tới học, là buổi học đầu tiên. Bạn ấy 8 tuổi, không thấy nói năng gì mấy. Trao đổi với phụ huynh, tôi mới biết cháu vừa nhổ răng xong. Ấy vậy mà vẫn nằng nặc đòi mẹ chở đi học, rồi ngay khi mẹ về thì hỏi thầy thùng rác ở đâu để nhổ bông ra. Thầy hỏi đã nhổ bao nhiêu cái răng rồi, cậu mới cười nhe hàm răng sún ra, nhìn nụ cười chiếc răng có chiếc răng không mà các thầy cô bật cười bởi sự hồn nhiên đó. Buổi học hôm đó, bạn ý bô lô ba la rất nhiều.

Một lần khác, chàng trai nhà cô bạn tới chỗ tôi, chỉ tay về phía những chiếc cúp, huy chương và hỏi:  “Thầy ơi, chiếc cúp này bao nhiêu tiền”?

Tôi trả lời: “Chiếc cúp này không dùng tiền mua được. Con phải dùng trí tuệ để mua nó

Thiết nghĩ, giáo dục chủ động không chỉ dạy về kiến thức, kỹ năng sống mà còn phải giáo dục cả về cách tư duy. Trẻ em cần phải có được những tư duy đúng về mọi thứ trong cuộc sống này: Về tiền bạc, văn hóa ứng xử, sự tự lập…

Quý vị phụ huynh thân mến,

Từng là một đứa trẻ nghịch ngợm, hiện tại cũng là một phụ huynh, tôi hiểu suy nghĩ và tình yêu thương của chúng ta dành cho các con là vô bờ bến. Chính bởi vậy Chương trình hệ thống cờ vua sáng tạo CCS (Creative Chess System) ra đời để các con có một môi trường vui chơi đậm chất tuổi thơ, rèn luyện tư duy não bộ qua bộ môn Cờ Vua.

Hãy lựa chọn môi trường CCS để mang lại tuổi thơ, nền tảng tư duy và kiến thức cuộc sống cho các con của chúng ta.

_____****_____

P/s: Đôi dòng thông tin thêm về chương trình CCS để Quý vị Phụ huynh tham khảo:

CCS (Creative Chess System)

– Đối tượng: Chương trình xây dựng cho những thiên thần đáng yêu từ 7 – 12 tuổi.

– Thời lượng: 03 giờ / buổi / tuần trong 2 năm cùng với 24 ngày khám phá CCS Sunday Camp / 2 năm – vào Chủ Nhật cuối cùng của tháng.

– Học phí: 48 triệu đồng (Bao gồm đồng phục; học liệu, di chuyển trong ngày CCS Sunday Camp, Ăn trưa CCS Sunday Camp, ăn nhẹ giữa giờ học …)

– Phương pháp: Học tập tự nhiên thông qua trải nghiệm thực tế (Dựa trên 12 nguyên lý học tập tự nhiên của tiến sỹ Renate Caine)

– Mục tiêu: Mang lại cho những thiên thần đáng yêu các trải nghiệm tuổi thơ đáng nhớ nhất, đẹp nhất. Phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não, trở nên tự tin hơn và hình thành thói quen tư duy tốt, rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, lãnh đạo đội nhóm.

– Nội dung chương trình: CCS Brochure

– Fanpage: CCS – Creative Chess System

Hotline: 0916.730.588

 

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Chương trình CCS Sunday Camp tháng 08.2016 (27/08) 10 câu nói về sự Thông Minh và Việc Học đáng suy ngẫm! (08/08) Chương trình CCS Sunday Camp tháng 07.2016 (30/07) Tuyển sinh chương trình CCS – CCS Milky Way 6 (16/07) Ký sự – Cuộc chiến sắc màu Sunday Camp – 27/03/2016 (19/06) Tôn Vinh Các “Lão Làng” Xuất Sắc Giải Cờ Vua Nhanh Phượng Hoàng Lửa IV – 2016″ (09/05) Lời tự thú – Cao Kỳ Anh – CCS Captain Chess (29/04) Bản tin CCS – CCS Sunday Camp T4.2016 – Đặng Việt Bách – CCS Milky Way 1 (29/04) TRẺ EM THUA THIỆT – QUỐC GIA TỔN THẤT❗❗❗ (27/04) Cuộc chiến sắc màu của Sunday Camp tháng 3 (p.I) (28/03)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑