Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Tin CCS > Tin Nội bộ > Tin sự kiện Chủ Nhật, 3:16 chiều 19/06/2016

Ký sự – Cuộc chiến sắc màu Sunday Camp – 27/03/2016

CCS Sunday Camp – Ngày hội của các bạn nhỏ trong khóa CCS của CLB Học Cờ Cùng Kiện Tướng lại diễn ra trong sự mong chờ, háo hức. Đây là ngày mà các bạn nhỏ của chúng ta  được thỏa sức thể hiện bản lĩnh của chính mình. Khả năng lãnh đạo, óc phán đoán và trí thông minh tất cả đều được vận dụng một cách tối đa trong ngày hôm đó. Cuộc chiến lần này của các bạn nhỏ rất sôi động và tràn ngập màu sắc.

Với chủ đề lần này – Đại chiến cầu Vồng, gần 50 bạn nhỏ sẽ được chia thành 8 đội. Nhiệm vụ đầu tiên mà các bạn nhỏ này được thử thách đó chính là bầu ra được hai thành viên cốt cán nhất của đội – Đội trưởng và đội phó. Đây sẽ là hai thành viên dẫn đầu của cả đội trong suốt trận chiến. Vậy ai sẽ là người đủ khả năng làm người dẫn đầu cho một đội đây? Thử thách đầu tiên được đưa ra cho tất cả các thành viên đó chính là “Mê cung tri thức”.

Một mê cung của tri thức nhân loại được làm đề để lựa chọn ra những thành viên ưu tú nhất làm người lãnh đạo trong cuộc hành trình lần này. Thời gian trôi qua những gương mặt ưu tú nhất đã xuất hiện. 08 đội trưởng kèm theo đó là 08 đội phó – đó là những chiến binh ưu tú nhất, những người có bộ óc thông minh nhất trong cuộc hành trình này. Thử thách đầu tiên mới chỉ dừng lại với việc tìm ra hai người lãnh đạo cho mỗi đội, các đội trưởng đội phó của chúng ta phải dùng mọi khả năng của mình để có thể thành lập đủ một đoàn đội mới có thể tham gia trận chiến trong ngày hôm nay. Việc chiêu mộ nhân tài được diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Các đội trưởng đội phó phải dùng óc phán đoán, khả năng quan sát để tìm những người chiến binh còn lại – những người đồng đội sẽ sát cánh cùng mình trong suốt trận chiến. 30 phút không phải là ngắn nhưng cũng không phải là dài cho các đội để tập hợp quân số. Với tốc độ nhanh nhất, khả năng xử lý thông tin, đánh giá tình hình tốt đội trưởng Nam Anh và đội phó Hoàng Trung đã tập hợp đủ quân số cho cuộc hành trình của mình. Lá cờ mang tên Ferrari là lá cờ đầu tiên tung bay phấp phới sẵn sàng tham gia vào trận chiến bất cứ lúc nào, và đem về cho đội mình phần thưởng 250 cúc thông thái đầu tiên. Thời gian gấp rút trôi qua, một số lá cờ của các đội khác lần lượt được kéo lên. Vào những phút cuối một số đội vẫn chưa tập hợp đủ thành viên, nội bộ những đội này đã bàn luận với nhau để tìm cách lôi kéo thành viên cho đội mình. Ngoài những lời mời gọi được phát ra trực tiếp trên cả quảng trường thì đâu đó là những lời thì thào nào là “bắt cóc”, nào là “ám sát” …. Sự ganh đua của các đội này được đẩy lên đến cao trào vì một số chiến binh “đi lạc” vẫn chưa được chiêu mộ. Kết thúc 30 phút của thử thách, các đội trưởng bằng mọi cách của mình cũng lôi kéo được đầy đủ thành viên cho đội và sẵn sàng tham chiến.

Đội hình ra trận ngày hôm nay gồm có:

Đội Ferari: Nam Anh (đội trưởng), Hoàng Trung(đội phó), Văn Khánh, Quang Trường, Quốc Anh, Minh Tuệ.
Đội Super Chess: Việt Huy (Đội trưởng), Ngọc Minh(đội phó), Hoàng Việt, Minh Trí, Minh Hiển, Hà Linh.
Đội bất bại: Chí Bách( đội trưởng), Nam Khánh(đội phó), Nguyễn Kiên, Hà Anh, Viết Hải, Quốc Anh.
Hec queen: Huệ Tâm(đội trưởng), Hoàng Giang(đội phó), Huệ Tâm, Maika, Minh Quang, Bảo Trâm, Thành Trung.
Đội thất bại là bà ngoại của thành công: Thảo Vân(đội trưởng), Khuê Anh (đội phó), Xuân An, Hải Ngọc, Công Minh, Đình Phú.
Đội Star: Cảnh Tùng(đội trưởng), Kỳ Anh (đội phó), Phan Anh, Bảo Khánh, Nhật Minh, Nhật Minh.
Đội Obama: Khánh Thuần(đội trưởng), Tuấn Minh(đội phó), Thành Phong, Phương Anh, Việt Bách, Hải Ngọc.
Đội Young Bufalo: Đình Cương(đội trưởng), Thế Anh(đội phó), Bảo Duy, Hoàng Minh, Xuân Tùng.
Kết thúc thử thách đầu tiên, các đội bước vào thời gian chuẩn bị tinh thần, sức khỏe cho trận chiến sắp diễn ra.

Trận chiến Sunday Camp lần này sẽ có 6 thử thách chính.
1. Anh em keo sơn.
2. Đồng đội sát cánh.
3. Tàu chở hàng.
4. Giải mã bí ẩn.
5. Trận cầu đỉnh cao.
6. Đồng sức đồng lòng (Kéo co).

Ở thử thách đầu tiên – Anh Em keo sơn: Các chiến binh trong đội phải cùng nhau gắn bó tinh thần, thể xác, làm chỗ dựa vững chắc cho đồng đội mình. Hai chiến binh một sẽ phải cột chân mình lại với nhau theo kiểu hai người ba chân, ba người năm chân… cùng nhau vượt qua bãi mìn trên chiến trường. Trong phần thi đấu này một lần nữa đội trưởng Nam Anh của đội Ferrari đã dẫn dắt đồng đội mình hoàn thành thử thách với thời gian sớm nhất trong số  8 đội chơi. Không chỉ dừng lại ở đó cả đội Ferrari đã đứng lại “hát Quốc Ca” và chờ đợi đội đối phương đuổi theo mình. Phần thử thách này cả 8 đội trưởng đều xuất sắc đưa đồng đội mình vượt qua.

Thử thách thứ hai – Đồng đội sát cánh: Trong những “trận chiến” thì thương vong là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên tinh thần chiến đấu đẩy lên đến mức cao nhất, mỗi thành viên đều muốn đóng góp chiến công vào đội của mình. Trong phần thử thách này những chiến binh khỏe mạnh sẽ cõng các chiến binh “bị thương” tham gia trận chiến. Các đội đều thể hiện tinh thần đồng đội, sự gắn kết đến hoàn hảo và hoàn thành thử thách một cách ngoạn mục.

Thử thách thứ 3 – Tàu chở hàng: Những trận chiến đấu cam go thường tốn kém “tài nguyên đạn dược” nhiệm vụ tiếp tế là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong đó. Những “con tàu” mang hàng tiếp tế liên tục được đưa ra ngoài “chiến trường” nhằm bổ sung nhu yếu phẩm cho chiến tuyến đang “rực lửa”. Con đường vận chuyển vô cùng cam go và nhiều khó khăn. “Sóng gió bom  đạn” luôn luôn vây quanh những con tàu này. Nhiệm vụ của các chiến binh là làm sao vận chuyển hàng hóa một cách nhanh nhất tới tay đồng đội. Rất nhiều tàu đã bị “đắm” bị “lật ray” nhưng tinh thần của các chiến binh đều đẩy lên cao vút. Hàng hóa liên tục được vận chuyển tới tay những chiến binh đang chiến đấu rất dũng cảm.

Thử thách thứ 4 – Trận cầu đỉnh cao: Những khoảng thời gian “đình chiến” trong trận chiến này tưởng chừng sẽ làm cho những chiến binh được “thả lỏng” nhưng trong những trận cầu “giao lưu” này lại đầy ganh đua khốc liệt. Đấu tranh không ngừng lại chút nào. Các đội gặp nhau phải đưa những chiến lợi phẩm ra đặt cược. Kết thúc những trận cầu này có người cười, có người tiếc nuối vì những chiến lợi phẩm của mình bị mất. Kết quả chung cuộc được thống kê lại như sau:
Đội:
Đội:
Đội:
Đội:

Thử thách thứ 5 – Đồng sức đồng lòng: Mong muốn lấy lại những chiến lợi phẩm đã mất trong phần thi đấu trước, các đội chuyển sang một thử thách khác và tiếp tục “đặt cược” cho đội của mình. Vai trò của các đội trưởng lại được đặt lên cao để xắp sếp đồng đội mình ở các vị trí chủ chốt mới có thể phát huy hết khả năng của mình được. Trong phần thi đấu này, đáng ngạc nhiên nhất đó là đội Hec Quyn – Với 3 chiến binh nữ trong đội của mình đã chiến thắng đội ???? toàn các thành viên nam bằng một tỉ số cách biệt 2-0. Các đội khác cũng lần lượt giành chiến thắng với kết quả như sau:
Đội:
Đội:
Đội:

Thử thách thứ 6 – Giải mã bí ẩn: Trận chiến ngày càng nóng, không bên nào chịu nhường bên nào. Tài nguyên sức lực của các bên đã bỏ ra gần như là cạn kiệt. Ngay tại khu vực “nóng” nhất của chiến trường là một kho “Vũ Khí” từ thời cổ xưa để lại. Kho vũ khí này tương truyền rằng có thể làm thay đổi hoàn toàn cục diện của trận chiến. Tuy nhiên để vào được khu vực cấm này không hề đơn giản. Tất cả đều có những khu vực nhỏ, để tiến vào đó phải có mật mã để mở những cánh cổng chắc chắn và không thể phá hủy. Nhiệm vụ này yêu cầu tất cả các thành viên phải sử dụng óc tư duy của mình để giải đáp ô mật mã trên những cánh cổng. Tất cả những câu đố hóc búa, những gợi ý nhỏ nhặt được toàn bộ các chiến binh xắp sếp lại với nhau một cách hoàn chỉnh. Những cánh cửa được mở ra, tuy nhiên không như những chiến binh đã mong đợi. Không hề có bóng dáng của một loại vũ khí hủy diệt hay khủng bố nào. Tất cả chỉ là những cuốn sách cũ được sắp xếp một cách ngăn nắp và một dòng chữ bằng vàng in trên bức tường đối diện: ”Tri thức là tất cả”. Sau khi tiếp cận với “kho báu” trong khu vực cấm, tất cả những chiến binh trên chiến trường Sunday Camp đều nhận ra một điều: “Chiến tranh là vô nghĩa, phải cùng nhau xây dựng tương lai trong hòa bình”. Các đội lần lượt ra về, những chiến lợi phẩm đều được các đội cất giữ cẩn thận coi như là kỷ vật trong cuộc chiến lần này. Tuy nhiên sự “hòa bình” này sẽ giữ được trong bao lâu?

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Tổng kết tình hình kinh tế Quốc đảo Vui hè 2017 tuần thứ nhất (13/06) Lễ chào đón học sinh trường TH Nghĩa Đô đến với CLB cờ vua Học Cờ Cùng Kiện Tướng (12/06) Chương trình Pre CCS Saturday Camp tháng 07.2017 (02/06) Cuộc gặp gỡ đầu tiên với các thiên thần Tiểu học Nghĩa Đô (26/05) Hội thao tổng kết CCS Milky Way II và CCS Milky Way III (17/05) Tường thuật trực tiếp: Những pháp sư quả cảm – Giải cờ vua Pháp Sư Tài Ba lần X (06/05) Hành trang nào cho con? (27/04) Lăn bánh với tour Giải cờ vua nội bộ Học Cờ Cùng Kiện Tướng 2017 (22/04) Chương trình CCS Sunday Camp tháng 04.2017 (18/04) Tuyển sinh chương trình Pre CCS 1 (14/04)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑