Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Câu chuyện > Tin CCS Thứ Ba, 12:28 chiều 26/08/2014

Ký Sự Lớp CCS Captain Chess Trước Giờ Học

“Cô ơi sao con thấy năm nay thời gian trôi nhanh thế nhỉ. Con chỉ mong thời gian trôi chậm để mỗi ngày con được học cờ vua nhiều hơn nữa”. Câu nói của con làm tâm hồn tôi như lắng xuống.

Thu đến với cái nắng vàng như rót mật. Đâu đây len lỏi giữa những con phố dài phảng phất hương hoa sữa nồng nàn. Bên kia con phố Phan Đình Phùng lá vàng lác đác cuốn mình theo làn gió. Một góc hồ Gươm buổi sáng sớm cây lộc vừng nghiêng mình soi bóng. Ngày mới bắt đầu tôi lại tiếp tục hành trình với các con.

Trên xe đang yên ắng chẳng mấy chốc đã trở nên ồn ã bởi nụ cười tiếng nói của các tiểu quỷ đáng yêu. Mỗi bạn một câu chuyện với các chủ đề đa dạng khác nhau. Đang rôm rả bỗng Bảo Duy suy tư quay sang hỏi cô : “Cô ơi sao con thấy năm nay thời gian trôi nhanh thế nhỉ. Con chỉ mong thời gian trôi chậm để mỗi ngày con được học cờ vua nhiều hơn nữa”. Câu nói của con làm tâm hồn tôi như lắng xuống.

Mỗi ngày gặp tôi thấy các con đều trưởng thành hơn rất nhiều. Cậu bé Bảo Duy tinh nghịch vui hè ngày nào bây giờ cũng có lúc trầm tư suy nghĩ. Mải miết theo những dòng suy nghĩ của Bảo Duy quay sang thấy Việt Huy đang chăm chú suy nghĩ một thế cờ. Nhìn các con say mê tôi hiểu rằng bây giờ cờ vua là một phần trong hành trình tuổi thơ của các con. Ở bên ngoài kia từng ánh nằng vàng giòn tan đã chiếu xuống dòng người hối hả. Tôi thấy Minh Tuệ cứ mải miết ngắm nhìn qua ô cửa kính. Con đang ngắm nhìn những tòa nhà cao tấng ẩn khuất trong đám mây. Cô tin rằng ngày mai đây con sẽ hòa mình vào dòng người hối hả kia đi tìm ước mơ của mình. Con sẽ xây lên những tòa cao ốc và đứng trên tầng cao nhất để ngắm nhìn cuộc sống sôi động xung quanh. Nam Anh thì không suy tư nhiều đến thế, con luôn làm cô bật cười vì các câu đố hài hước ngộ nghĩnh. Nhìn con vui đùa cùng các bạn cười tan giòn giã cô cảm nhận được sự hào hứng ở trong con. Con đang đến với môn học con yêu thích, con đang đến với niềm đam mê cháy bỏng cùng cờ vua. Chị cả Phương Anh lúc nào cũng dịu dàng, nhẹ nhàng giống như mùa thu vậy. Con đã từng bật mí với cô rằng cờ vua là môn con học giỏi nhất và ước mơ của con là muốn trở thành cô giáo. Con không giải thích được vì sao con muốn trở thành cô giáo nhưng cô cảm nhận được rằng có một dòng nhiệt huyết đang được nhen nhóm trong con. Con hãy cứ tiếp tục ước mơ và thầy, cô gia đình sẽ là người chắp cánh cho con bay cao bay xa hơn nữa. Kỳ Anh, Nguyễn Kiên, Ngọc Minh “cặp ba khắc khẩu” làm không gian đang trầm lắng bỗng vỡ òa. Cách các con lý luận bảo vệ cho luận điểm của mình đôi lúc thật là ngộ nghĩnh đáng yêu. Hòa mình vào những dòng suy nghĩ cùng câu chuyện của các con chẳng mấy chốc đã đến giờ vào lớp. Kim Trang, Kim Sơn, Hải Ngọc, Khải Minh đã đến lớp từ sớm. Ngắm nhìn các con say mê bên bàn cờ tôi thấy lòng vui vui lạ thường. Những bài giảng lý thú cùng những quân cờ bí ẩn sẽ giúp các con thêm vững vàng trên hành trình đi tìm tri thức của mình.

Ngoài kia mặt trời đã lên cao từng tia nắng vàng nhảy nhót bên ô cửa sổ. Thỉnh thoảng có cơn gió heo may lạ tinh nghịch lùa vào trang sách của các con. Mỗi ngày đồng hành cùng các con tôi lại nhận ra được nhiều điều hơn nữa. Cuộc sống giống như một cuốn sách. Có những trang rất thú vị nhưng có những trang rất nhàm chán. Mỗi ngày tôi đang làm cho trang sách cuộc đời mình thú vị hơn nữa, và các con chính là nguồn cảm hứng vô tận của tôi…

Trang Đặng

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Chương trình CCS Sunday Camp tháng 08.2016 (27/08) 10 câu nói về sự Thông Minh và Việc Học đáng suy ngẫm! (08/08) Chương trình CCS Sunday Camp tháng 07.2016 (30/07) Tuyển sinh chương trình CCS – CCS Milky Way 6 (16/07) Ký sự – Cuộc chiến sắc màu Sunday Camp – 27/03/2016 (19/06) Tôn Vinh Các “Lão Làng” Xuất Sắc Giải Cờ Vua Nhanh Phượng Hoàng Lửa IV – 2016″ (09/05) Lời tự thú – Cao Kỳ Anh – CCS Captain Chess (29/04) Bản tin CCS – CCS Sunday Camp T4.2016 – Đặng Việt Bách – CCS Milky Way 1 (29/04) TRẺ EM THUA THIỆT – QUỐC GIA TỔN THẤT❗❗❗ (27/04) Cuộc chiến sắc màu của Sunday Camp tháng 3 (p.I) (28/03)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑