Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Thông báo > Tin nổi bật > Truyền Thông Thứ Năm, 4:03 chiều 10/01/2019

Luật Thi Đấu Giải vô địch cờ Vua nhanh tranh cúp Mã Trạng Nguyên 2019

Kính gửi các Quý phụ huynh và các Kỳ thủ nhí tham dự Giải vô địch cờ Vua nhanh tranh cúp Mã Trạng Nguyên 2019,

Giải vô địch cờ Vua nhanh tranh cúp Mã Trạng Nguyên 2019 sẽ áp dụng luật dựa theo luật thi đấu chuẩn của Liên đoàn cờ Vua thế giới năm 2014 có điều chỉnh.

Cụ thể:

Thắng: 1 điểm                           Hòa: ½ điểm                                                 Thua: 0 điểm

 • Hoàn thành ván cờ: các đấu thủ được coi là thắng khi
 1. Chiếu hết Vua đối phương.
 2. Đối phương tuyên bố xin thua.
 3. Đối phương hết thời gian trước.
 4. Đối phương phạm 3 lỗi kĩ thuật

Những lỗi sau sẽ bị tính là lỗi kỹ thuật:

 1. Bỏ Vua
 2. Bắt Vua đối phương
 3. Đi quân sai quy cách
 4. Lỗi sửa quân/ chạm quân

[Kỳ thủ có lượt đi có thể sửa một hay nhiều quân cho đúng ô, với điều kiện phải thông báo trước ý định của mình (chẳng hạn bằng cách nói “tôi sửa quân”). Nếu không thông báo hoặc không đi quân đã chạm sẽ bị tính 1 lỗi kỹ thuật và buộc đi quân vừa chạm tay vào]

 1. Lỗi làm đổ quân, sửa quân trong thời gian suy nghĩ của đối phương

[Trong thời gian suy nghĩ của đối thủ, kỳ thủ không được phép chạm vào quân cờ kể cả việc sửa quân. Khi làm đổ quân kỳ thủ phải sửa quân trong thời gian suy nghĩ của mình, sau đó mới được ấn đồng hồ]

 1. Đi quân bằng 2 tay hoặc đi tay này nhưng ấn đồng hồ tay kia
 • Lưu ý:
 • Khi một kỳ thủ xin thua (*), kỳ thủ đấy sẽ được xử thua ngay lập tức mà không cần phụ thuộc vào thế cờ trên bàn cờ. Một số trường hợp cờ Hòa theo luật, các kỳ thủ cần lưu ý:
 • Hòa Pat
 • Một kỳ thủ hết thời gian nhưng kỳ thủ còn lại không đủ lực lượng chiếu hết
 • Luật 50 nước đi (Kỳ thủ yêu cầu đếm nước đi – Quá 50 nước cờ mà không xảy ra bất kỳ nước đổi quân hoặc di chuyển tốt nào và cũng không chiếu hết. Nếu kỳ thủ không yêu cầu mà trọng tài phát hiện được sẽ tiến hành dừng đồng hồ để thông báo đếm nước nhưng phải đủ 75 nước cờ)
 • Thế cờ lặp lại 3 lần (Kỳ thủ được yêu cầu chứng minh. Nếu kỳ thủ không yêu cầu mà trọng tài phát hiện được sẽ tiến hành dừng đồng hồ để thông báo đếm nước nhưng phải đủ 5 lần lặp lại)
 • Đấu thủ bị hết thời gian ngay tại thời điểm hòa Pat.
 • Cả 2 bên cùng hết thời gian (Không nhất định cùng lúc, nhưng do trước đấy đã không phát hiện)
 • Cả 2 bên cùng phạm lỗi bỏ Vua tại cùng một thời điểm.

(*) BTC yêu cầu các kỳ thủ KHÔNG xin thua trong trường hợp không hiểu rõ về luật thi đấu để đảm bảo quyền lợi của chính kỳ thủ đó.

 • Trọng tài chỉ can thiệp khi nhận được khiếu kiện từ phía kỳ thủ.
 • Các kỳ thủ cần dừng thời gian trong lúc khiếu kiện và giữ nguyên thế cờ khi kết thúc ván đánh cho đến khi trọng tài xác nhận xong kết quả.
 • Để tuyên bố thắng bằng thời gian, kỳ thủ phải dừng cả hai đồng hồ và thông báo cho đối phương biết. Trong trường hợp này thời gian của kỳ thủ tuyên bố phải chưa hết, còn thời gian của đối phương đã hết sau khi các đồng hồ đã được dừng.
 • Nếu thời gian của cả 2 bên đều hết, ván cờ được xử hòa.
 • Tất cả các khiếu kiện về kết quả ván đánh phải được thông báo đến BTC trước khi ván đấu tiếp theo bắt đầu.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 02.09.2017 (28/08) Đại Hội Anh Hùng miễn phí dành cho các lớp cờ vua – 19.08.2017 (17/08) Đại Hội Anh Hùng miễn phí dành cho các lớp cờ vua – 06.08.2017 (04/08) Tuyển sinh chương trình CCS – CCS Milky Way 9 (03/08) Đại Hội Anh Hùng miễn phí dành cho các lớp cờ vua – 02.07.2017 (28/06) Khai giảng lớp cờ vua Babychess8001 cho trẻ từ 3-5 tuổi tại Hoàng Đạo Thúy (15/06) Khai giảng lớp cờ vua Babychess1001 cho trẻ từ 3-5 tuổi tại Đội Cấn (15/06) Ccs chessparty club – Ngày hội gia đình (13/06) Giải cờ vua nhanh Phượng Hoàng Lửa lần V (10/06) Đại Hội Anh Hùng miễn phí dành cho các lớp cờ vua – 27.05.2017 (17/05)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑