Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Khoa học não bộ Thứ Tư, 10:16 sáng 28/10/2015

Nghiên cứu thủ thuật đánh lừa não bộ giúp tiết kiệm thời gian

Mới đây, tiến sĩ vật lý người Mỹ Michio Kaku đã công bố một lý thuyết gây sốc về cách con người kiểm soát não bộ trong tương lai. Theo đó, trong vòng 50 – 100 năm tới, con người có thể thực hiện việc cấy ghép ký ức vào não bộ. Điều đó đồng nghĩa chúng ta có thể đi du lịch tới mọi nơi trên Trái đất bằng cách… ở nhà và tiết kiệm thời gian.

Cụ thể, trong tương lai, ký ức của những người đi du lịch thật sự sẽ được lưu trữ thành các file dữ liệu. Sau đó, nếu muốn đi du lịch tới đó, bạn chỉ cần nạp file dữ liệu ấy vào ký ức của mình. Khi ấy, não bộ sẽ mặc định bạn đã du lịch và trải nghiệm trong khi thực tế bạn vẫn ở nhà và không tốn một giọt mồ hôi.

Lý thuyết này được đề cập trong cuốn sách mới nhất của Michio Kaku: “The Future of the Mind”. Cụ thể, tiến sĩ vật lý người Mỹ cho rằng sớm hay muộn con người cũng tìm được cách kiểm soát hoàn toàn bộ não. Khi đó, mọi công việc hiện nay đều có thể thực hiện bằng suy nghĩ nên rất tiết kiệm thời gian.

Cơ sở của lý thuyết này chính là sự phát triển chóng mặt của khoa học thần kinh thời gian gần đây. Trong vòng 15 năm, những phát kiến của giới khoa học về não bộ đã tương đương toàn bộ thời gian nghiên cứu trong lịch sử con người.

Quan trọng hơn, bản đồ các kết nối thần kinh trong não bộ cũng đang được các chuyên gia hoàn thiện nhanh chóng. Giờ đây, máy quét fMRI có thể cho ta biết não bộ đang làm gì, nghĩ gì trong từng thời điểm.

Chính vì vậy, Michio Kaku rất tin tưởng vào việc lý thuyết hơi viễn tưởng của mình sẽ trở thành sự thật cuối thế kỷ XXI. Ông cũng dự đoán, trong tương lai Internet sẽ bị thay thế bởi Brain-net. Đó là nơi bạn truyền đạt cảm xúc và kỷ niệm không cần gõ bàn phím mà dùng suy nghĩ, dùng niềm tin. Ngoài ra, mọi kỹ năng cần thiết (tập võ, chơi thể thao, bơi lội…) cũng đều có thể nạp vào não bộ thông qua các file dữ liệu như trong loạt phim Ma trận.

Theo Trí thức trẻ

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Âm nhạc có thể giúp chữa lành những tổn thương não (24/10) Khoa học chứng minh quyền lực có ảnh hưởng tới não bộ và giọng nói (24/10) Thiền có thể thay đổi cấu tạo bộ não như thế nào? (06/08) Lợi ích của đọc sách với não bộ (13/06) Bí mật của trí thông minh (02/06) Bí quyết để có bộ não khỏe mạnh (02/06) 10 sự thật gây sốc về bộ não con người (02/06) Những chuyện thú vị về khả năng não người (Phần 1) (02/06) Những chuyện thú vị về khả năng não người (Phần 2) (02/06) Thời thơ ấu của những thiên tài vĩ đại (02/06)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑