Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Câu chuyện > Tin CCS Thứ Hai, 2:19 chiều 07/03/2016

Nốt Nhạc Vui Của Lớp CCS Milky Way 5

Chuyện kể về 1 cậu nhóc 10 tuổi mang tên An Khánh đến từ lớp CCS Milky Way 5

An Khánh đến với CCS ở tâm thế của người: CHỈ THÍCH LÀM VIỆC MỘT MÌNH và giao tiếp dường như là việc bạn ấy KHÔNG THÍCH.

Ngay sau buổi đầu tiên đi học về, con tuyên bố xanh rờn với bố mẹ: Con hông học, ở đây chơi toàn điểm yếu của con, nhưng nhờ được ba mẹ động viên nên ckhàng ta vẫn quyết định đi tiếp cùng CCS.

Đến với buổi học thứ 2, sau khi bước qua thử thách của từng cá nhân với phần thi “Trí lực siêu phàm” và có được những chiếc cúc thông thái đầu tiên của buổi học, chàng ta được chia đội và trở thành đồng đội của Maica và Thế Anh.

An Khánh (áo phông đỏ, áo khoác xanh)
An Khánh (áo phông đỏ, áo khoác xanh)

Người đầu tiên vùng vằng khi về , và bị đồng đội giơ cùi trỏ về phía mình là An Khánh, rồi người đầu tiên dõng dđộiạc kết luận sau khi nghe HLV lý giải về việc vì sao cần có đồng đội trong các phần thi của CCS rằng “Đồng đội giúp mình chiến thắng” cũng là chàng

Giây phút hài hước sau 30 giây suy nghĩ và các đội đưa ra tên đội của mình
Giây phút hài hước sau 30 giây suy nghĩ và các đội đưa ra tên đội của mình

Rồi như chưa có chuyện gì xảy ra, chàng ta nhanh chóng bắt nhịp vào trò chơi sau khi nghe xong luật chơi của Game thứ 2 – Ghi nhớ thế cờ.

Làm thế nào để ghi nhớ được 1 thế cờ khó và ít quân cùng cả đội khi chỉ được nghe qua có 1 lần duy nhất (chứ không phải bằng cách nhìn)??? Quả là quá khó.  Đây cũng chính là lúc tôi thấy ở cậu bé sự sáng tạo, linh hoạt và tố chất lãnh đạo.  Ý tưởng về cách ghi nhớ được chàng đưa ra

An Khanh 3

Cả đội thống nhất ký hiệu các quân bằng ngón tay

Nắm đấm = quân vua

Ngón cái = quân hậu

Ngón trỏ = quân xe

Ngón giữa = quân tượng

Ngón áp út = quân mã

Ngón út = quân tốt

Nghe thật tinh, nhớ thật kỹ và đặt ngón tay thật chính xác
Nghe thật tinh, nhớ thật kỹ và đặt ngón tay thật chính xác

Và như vậy , các thành viên nghe cô đọc thế cờ đến đâu sẽ đặt tay vào bàn cờ đến đó để ghi nhớ

Lần này các bạn ấy đã dùng cùi chỏ tay ký hiệu là quân Vua :)
Lần này các bạn ấy đã dùng cùi chỏ tay ký hiệu là quân Vua, tạo nên tư thế kỳ cục thế này 🙂

Cứ thế, chàng ta không biết rằng mình đã bắt đầu biết cách làm việc với đồng đội khi biết cách phân công và dõi theo từng hoạt động của đồng đội.
Và rồi,… khi có vẻ đồng đội đã khiến cho đội bạn ấy mất điểm bởi thiếu sót của mình thì tinh thần ĐỔ LỖI lên ngôi:

“Cả 2 thế cờ sai đều là lỗi của em ấy hết” – Chàng quay sang Thế Anh trừng trợn

“Maica còn không chịu làm việc nhóm nữa chứ” –  nhìn sang Maica chàng nói

An Khanh 8
Nước mắt đã rơi khi bị đồng đội đổ lỗi và đội có nguy cơ thua

… blah…blah… cuộc chiến nội bộ đã nổ ra và… cậu em Thế Anh đã khóc (Khóc vì mình có thể sẽ khiến cho đội không nhận được cúc thông thái do sơ xuất, khóc vì tại sao đồng đội đã tin tưởng mình rồi, giờ này lại còn trách mắng??? )

Ngồi cạnh An Khánh với vẻ mặt đang tức giận lúc này có cậu em Thế Anh đang cố lau nước mắt, bên kia là cô bạn Maica mặt mũi tần ngần, tay cầm cây bút di di lên mặt bàn như trút bớt phần tức giận và nỗi buồn lên đó.

Xa xa 1 chút là vị trí ngồi của đội Giải Ngân Hà, nghe có tiếng của Hoàng Giang khi chứng kiến cảnh đội bạn xung đột:

“Phải đoàn kết chứ”,…

“Cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ”…

Rồi ì xèo các đội khác cười chê và lên án…

Chuyện chỉ kết thúc, gương mặt các tiểu quỷ giãn dần ra khi thấy… các đội khác cũng có những thiếu sót và chưa có được cúc thông thái, và khi chứng kiến xung đột của các đội khác, người ta dường như lại biết cách nhìn lại mình

Buổi học cứ thế tiếp diễn, các bạn ấy cùng nhau trải qua 4 thử thách (Khi đòi hỏi sự tập trung cao độ, khả năng ghi nhớ và trí tưởng tượng, lúc lại đòi hỏi sự phá cách, sáng tạo và hiểu ý đồng đội). Các bạn ấy cùng nhau đi hết từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác.

Những cánh tay hào hứng lại giơ lên
Những cánh tay hào hứng lại giơ lên

Và để hưởng ứng tinh thần ngày 8-3, chàng ta xung phong lên cùng các bạn trai biểu diễn văn nghệ tặng em gái duy nhất trong lớp, cũng là đồng đội của chàng ngày hôm đó và các cô. Hát xong, chàng không quên đòi quyền lợi: “Khi nào thì Maica tặng quà cho bọn con?”

Trước khi ra về, chàng không quên đập tay chào tất cả các bạn và các huấn luyện viên của mình với vẻ mặt đầy hào hứng và tràn đầy năng lượng với niềm mong chờ… chờ đến buổi học tiếp theo để lại được chơi, lại được cười, được khóc, được cùng đồng đội dành chiến thắng cũng như vượt qua những lần chưa chiến thắng.

Để dõi theo những hình ảnh sống động của các lớp CCS, Quý phụ huynh vui lòng truy cập fanpage facebook: CCS – Creative Chess System

Autumn

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Chương trình CCS Sunday Camp tháng 08.2016 (27/08) 10 câu nói về sự Thông Minh và Việc Học đáng suy ngẫm! (08/08) Chương trình CCS Sunday Camp tháng 07.2016 (30/07) Tuyển sinh chương trình CCS – CCS Milky Way 6 (16/07) Ký sự – Cuộc chiến sắc màu Sunday Camp – 27/03/2016 (19/06) Tôn Vinh Các “Lão Làng” Xuất Sắc Giải Cờ Vua Nhanh Phượng Hoàng Lửa IV – 2016″ (09/05) Lời tự thú – Cao Kỳ Anh – CCS Captain Chess (29/04) Bản tin CCS – CCS Sunday Camp T4.2016 – Đặng Việt Bách – CCS Milky Way 1 (29/04) TRẺ EM THUA THIỆT – QUỐC GIA TỔN THẤT❗❗❗ (27/04) Cuộc chiến sắc màu của Sunday Camp tháng 3 (p.I) (28/03)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑