Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Giáo Dục > Nhân vật > Truyền Thông Chủ Nhật, 5:01 chiều 19/10/2014

Nữ kiện tướng thế giới mở lớp học cờ vua thông minh

Hệ thống cờ vua sáng tạo (Creative Chess System – CCS) là một nghiên cứu giúp kích hoạt và đồng bộ cả hai bán cầu não, giúp trẻ phát triển tư duy logic, đồng thời hoàn thiện cho trẻ những kĩ năng quan sát, phân tích, đánh giá.

Kiện tướng cờ vua thế giới Lương Nhật Linh và chuyên gia nghiên cứu về não bộ Kim Thị Phượng ra mắt chương trình “Hệ thống cờ vua sáng tạo”.

Hệ thống cờ vua sáng tạo (Creative Chess System) là một nghiên cứu giúp kích hoạt và đồng bộ cả hai bán cầu não, giúp trẻ phát triển tư duy logic, đồng thời hoàn thiện cho trẻ những kĩ năng quan sát, phân tích, đánh giá.

Chương trình được thiết kế trong 2 năm với 8 môn học, thời lượng 3 giờ mỗi tuần. Ngoài ra, vào các ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng, lớp sẽ tổ chức thành những ngày hội thực hành, vui chơi, thi đấu để trẻ rèn bản lĩnh và ý chí đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp, thực hành ứng dụng cờ vua vào cuộc sống.

CCS Anh Khoi

Kiện tướng Lương Nhật Linh chia sẻ, phương châm của Hệ thống cờ vua sáng tạo là khai thác khả năng, phát triển tư duy logic, đồng thời hoàn thiện cho trẻ những kĩ năng quan sát, phân tích, đánh giá tình huống, lập kế hoạch, và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình…Phụ huynh sẽ gửi các thông tin về con như sở thích, thói quen trong sinh hoạt, học tập để có cơ hội nhận được học bổng. Ban tuyển chọn sẽ phỏng vấn trực tiếp các học sinh, thời gian nhận hồ sơ từ ngày18/10, đến hết năm 2014. Giá trị mỗi suất là 48 triệu đồng tương đương một khoá học chương trình Hệ thống cờ vua sáng tạo trong 2 năm.

Bà Kim Thị Phượng – nhà sáng lập kiêm Giám đốc Hệ thống cờ vua sáng tạo khẳng định: “Qua từng tình huống, từng bài học, trẻ sẽ hiểu được thế nào là thành công, thế nào là thất bại. Trẻ cũng hiểu được thế nào là lập kế hoạch, là phân tích, là làm việc đội nhóm. “Con bạn tài năng hơn bạn nghĩ” chính là thông điệp mà chương trình muốn gửi gắm đến tất cả các vị phụ huynh”.

Được biết, Học cờ cùng kiện tướng đã phối hợp cùng các trường tiểu học Marie Curie, Ngôi sao Hà Nội, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thực nghiệm, tiểu học Bill Gates, trường mầm non Lý Thái Tổ, trường mầm non thực hành Hoa hồng… đưa môn cờ vua vào trường học từ nhiều năm nay.

Huỳnh Anh

Nguồn: Zingnews

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Ba phẩm chất đáng sợ làm nên sức mạnh của người Nhật (27/07) Người Nhật giáo dục đạo đức ở trường học như thế nào? (23/07) 12 điều suy ngẫm về việc tiếp thu tri thức (22/07) Căn bệnh ‘để mai tính’ và thuốc giải của người Nhật (21/07) Tranh vui: Làm cha mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng! (20/07) Chuyện ‘đúng giờ tuyệt đối’ của người Thụy Sĩ (20/07) Chính người mẹ mới làm nên thiên tài (14/05) Một dân tộc không thích đọc sách là một dân tộc không có hy vọng (14/05) 6 bí quyết giáo dục con trí tuệ làm cho người Do Thái khác biệt (12/05) Cổ nhân xem trọng điều gì nhất trong giáo dục? (12/05)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑