Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Home News > Truyền Thông Chủ Nhật, 10:42 sáng 19/10/2014

Phát triển tư duy của trẻ cùng nữ kiện tướng cờ vua quốc tế

TPO – Ngày 18/10, kiện tướng cờ vua thế giới Lương Nhật Linh và chuyên gia nghiên cứu về não bộ Kim Thị Phượng giới thiệu chương trình hệ thống cờ vua sáng tạo (Creative Chess System –CCS), phương pháp giúp kích hoạt và đồng bộ cả hai bán cầu não, giúp trẻ phát triển tư duy logic, hoàn thiện kĩ năng quan sát, phân tích, đánh giá.

Kiện tướng Lương Nhật Linh cho biết, Dựa trên nền tảng khoa học về não bộ và nguyên lý phát triển não những thập kỷ qua, đặc biệt là những nghiên cứu về Li ích ca c vua đi vi giáo dc (TS. Robert Ferguson những năm 1980) và 12 nguyên lý hc tp bng não b(Caine & Caine 1990), CCS hình thành trên cơ sở kết hợp với các nghiên cứu giáo dục thực tiễn  khi đồng hành với hơn 3000 em học sinh ở lứa tuổi 4 – 13 trong suốt 5 năm qua.

 

CCS SUnday Camp

 

Học sinh trong lớp

Với phương pháp học tập trải nghiệm, lấy học sinh là trung tâm, huấn luyện viên là người hướng dẫn, CCS được thiết kế học trong 2 năm với 3 cấp độ đầu vào: Big Bang, Milky Way và Captain Chess.

Đng hành cùng s phát trin tài năng Vit, CCS s tìm kiếm 12 ng c viên ưu tú đ trao 12 sut hc bng toàn phn, mi sut tr giá 48 triu đng, tương đương mt khoá hc CCS trong hai năm hc.

Chương trình được thiết kế trong 2 năm với 8 môn học, thời lượng 3 giờ/tuần. Ngoài ra, 24 ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng – CCS Sunday Camp – sẽ là những ngày hội thực hành, vui chơi, thi đấu để trẻ rèn bản lĩnh và ý chí, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp, thực hành ứng dụng cờ vua vào cuộc sống.Kiện tướng Lương Nhật Linh chia sẻ, phương châm của CCS là khai thác khả năng, phát triển tư duy logic, đồng thời hoàn thiện cho trẻ những kĩ năng quan sát, phân tích, đánh giá tình huống, lập kế hoạch, và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình…

Kiện tướng cờ vua quốc tế cho hay, bất kỳ ván cờ nào cũng cần tất cả những kỹ năng trên. Và với từng tình huống, từng bài tập được tập luyện và thực hành mỗi ngày theo thời gian, khi trưởng thành, trẻ sẽ hình thành những kỹ năng tự nhiên mà không bao giờ cần phải nhớ.

 

Lớp Captain Chess và Milky way

C vua giúp các em phát trin trí não

 

Chuyên gia Kim Thị Phượng – nhà sáng lập kiêm Giám đốc Chương trình CCS – cho hay, đây được kỳ vọng như bước đột phá của giáo dục nhằm phát triển toàn diện và hoàn thiện nhân cách cho trẻ bằng cách giúp kích hoạt và đồng bộ cả hai bán cầu não.Bà Kim Thị Phượng khẳng định, bản chất của CCS là học thông qua sự trải nghiệm trong môi trường học tập tự nhiên. Qua từng tình huống, từng bài học của CCS, trẻ sẽ hiểu được thế nào là thành công, thế nào là thất bại… trẻ cũng hiểu được thế nào là lập kế hoạch, là phân tích, là làm việc đội nhóm! “Con bn tài năng hơn bn nghĩ” chính là thông điệp mà CCS muốn gửi gắm đến tất cả các vị phụ huynh.

 

Cờ Vua Trí Lực Siêu Phàm

Hc sinh bt mt đánh c

 

Theo số liệu của ban tổ chức cung cấp, môn cờ vua đã được đưa vào chương trình giảng dạy của các trường mầm non và tiểu học tại các nước phát triển (như Nga, Mỹ, Singapore…).Các nghiên cứu tại Mỹ và Canada cho rằng, cờ vua giúp cải thiện điểm số trong các kỳ thi tiêu chuẩn cho cả môn toán và môn đọc. Một nghiên cứu có quy mô lớn về chương trình cờ vua ở thành phố New York, Mỹ, với sự tham gia của hơn 100 trường học và 3000 học sinh đã chỉ ra rằng kết quả học tập môn tiếng Anh và môn toán của những học sinh học cờ vua luôn luôn cao hơn các học sinh không học cờ.

Bà Đặng Thị Tuyến, Tổng giám đốc công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng, đơn vị giữ bản quyền chương trình CCS tại Việt Nam cho hay, công ty đã phối hợp cùng các trường tiểu học Marie Curie, tiểu học Ngôi sao Hà Nội, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, tiểu học Thực nghiệm, tiểu học Bill Gates, trường mầm non Lý Thái Tổ, trường mầm non thực hành Hoa hồng… đưa môn cờ vua vào trường học từ nhiều năm nay.

Công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng (http://hoccocungkientuong.com) ra đời năm 2009 bởi nhiệt huyết, tài năng và niềm đam mê của các kiện tướng cờ vua trẻ, những người mang khát vọng tạo ra một diện mạo mới cho cờ vua Việt Nam cũng như mong muốn mang đến một công cụ giáo dục tuyệt vời.

Link bài gốc

 

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Hơn 1000 “kiện tướng” cờ vua siêu nhí cùng tranh tài (29/05) Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng” (30/04) Khởi động giải vô địch cờ vua xuyên Việt 2014 (29/04) Những kỳ thủ nhí tài năng (08/04) Hơn 1.000 kỳ thủ tham gia Giải cờ vua Siêu nhí toàn quốc lần thứ V (07/04) Hơn 1000 “kiện tướng” cờ vua siêu nhí cùng tranh tài (06/04) Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng” (06/04) Hơn 1000 “kiện tướng” cờ vua siêu nhí cùng tranh tài (05/04) Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng” (05/04) Hành trình xuyên Việt dạy cờ vua miễn phí cho trẻ em (14/11)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑