Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Tin Nội bộ Thứ Ba, 4:41 chiều 13/06/2017

Tổng kết tình hình kinh tế Quốc đảo Vui hè 2017 tuần thứ nhất

Dù là Quốc gia non trẻ mới thành lập dưới bóng cây xoài cổ thụ. Nhưng cư dân Quốc đảo rất nhanh chóng đã bắt kịp vòng xoay của nền kinh tế thị trường đầy sôi động. Sau tuần đầu tiên làm quen với thị trường lao động, và thị trường tiêu dùng cư dân nhí của chúng ta đã thu được những thành tựu sau:

* Về thị trường lao động:
“Lao động là vinh quang” và tuổi nhỏ không phải là lý do để ngăn ta kiếm tiền. Cư dân của Quốc đảo với khí thế hừng hực đã bước chân vào thị trường lao động đầy tiềm năng. Lần đầu tiên các con biết được phải làm gì để kiếm tiền. Và hiểu được thế nào là tinh thần trách nhiệm. Để có được công việc các cư dân phải lên sàn tìm việc. Phải viết đơn và trải qua vòng phỏng vấn cam go ác liệt. Theo thống kê từ Sàn lao động 99% cư dân có nhu cầu tìm việc và 100% số người có nhu cầu đều có việc làm được phân bố rộng khắp trên cả ba nhóm nghành nghề.

Đơn xin việc của Uyên Khuê lớp Donald Trump

– Nhóm ngành dịch vụ chiếm đa số chiếm gần 70% lực lượng lao động
– Nhóm ngành lao động phổ thông chiếm 20% lực lượng lao động.
– Nhóm ngành truyền thông sáng tạo chiếm 10% lực lượng.
Sự phân bố lực lượng lao động cho thấy nhu cầu tiêu dùng của Quốc đảo rất cao.
Cư dân quốc đảo sử dụng đồng tiền riêng tên gọi Dollar Vui hè. Và trong mắt các cư dân nhí thì đây là loại tiền có giá trị rất lớn. Có nó các bạn sẽ có cơ hội có được tất cả những gì mình thích từ Bim bim, bánh kẹo, nước ngọt, đồ chơi, thậm chí cả ipad. Vậy nên công cuộc kiếm tiền để mua sắm rất khẩn trương. Ngày ngày các bạn nỗ lực làm đủ mọi việc từ quét dọn, bán hàng, vẽ biển hiệu, quay phim, chụp ảnh… mức lương cho các công việc này dao động từ 60 đến 200 dolla Vui hè.

Minh Khang chăm chỉ làm việc
Biển hiệu thiết kế đầy sáng tạo của Nguyễn Đỗ Uyên Khuê. lớp Donald Trump

* Về thị trường tiêu dùng:
Đây là hoạt động sôi động nhất tại Quốc đảo. Cư dân ở đây có nhu cầu tiêu dùng rất lớn. Và rất chịu chi. Các bạn sẵn sàng vét sạch túi tiền lương vừa nhận để lao vào mua sắm với tâm trạng phấn khích nhất. Đâu đó cũng có sự suy tính “mình lao động rất vất vả mới có được tiền mà. Mình không thể tiêu sạch được” nhưng với ham muốn mãnh liệt hơn lý trí chỉ ít phút sau các bạn đã rút sạch tiền ra tiêu với suy nghĩ mai mình lại cố gắng kiếm tiền bù vào.

Cũng có một số bộ óc có tầm nhìn xa, có khả năng kiềm chế tốt nên các bạn nhất quyết gửi tiền ở két an toàn mang tên Bố mẹ để đảm bảo có tiền chi cho những kế hoạch vĩ mô hơn. Một số khác tin tưởng gửi gắm tại ngân hàng vừa an toàn vừa có lãi suất cao tận 10%.

Nhiều tiền chưa nè!

Ngân hàng Vui hè tuy mới thành lập nhưng đã phát triển rất nhanh. Người gửi cũng lắm mà người vay cũng nhiều. Ngay từ hôm khai trương ngân hàng đã có được khá nhiều hợp đồng vay tiêu dùng của các cư dân nhí như Gia Kiên, Việt Anh, Minh Trí… đây quả thực là những cư dân chịu chơi nhất vì lãi suất tiền vay của ngân hàng Vui hè là cao nhất thế giới lên đến 20%.
* Tổng kết: Sau một tuần, các cư dân nhí đã bắt kịp sự phát triển. Đã hiểu được giá trị của lao động. Đã biết làm tốt sẽ được thưởng và ngược lại làm sai phải chấp nhận bị phạt. Và để kiếm được đồng tiền, được công việc phải không ngừng nỗ lực và cố gắng. Với những bộ óc thiên tài được trau dồi khả năng tính toán siêu việt của bộ môn cờ. Cư dân của vương quốc đã bắt kịp trào lưu Start-up. Với sự đời của 4 công ty dịch vụ chắc chắn sẽ gây bão thị trường lao động tuần 2.

Tâm Lê

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Trải nghiệm Pre CCS – một ngày siêu vui của chúng tớ! (03/04) CCS GOT TALENT – NGÀY HỘI CCS SUNDAY CAMP THÁNG 3 (27/03) Dạy con trong các gia đình tỷ phú (22/03) Kết quả bốc thăm các ván đấu – Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên lần II-16.03.2017 (16/03) Tường thuật trực tiếp – Giải cờ vua tranh cúp Mã Trạng Nguyên lần I – 16.03.2017 (16/03) Giải cờ vua Mã Trạng Nguyên 2017 – Truy tìm nhà vô địch của các nhà vô địch! (15/03) Tường thuật trực tiếp – Những tấm vé danh giá cuối cùng lọt vào Giải cờ vua Mã Trạng Nguyên (13/03) Tường thuật trực tiếp: Đấu trường cờ vua trường MN Hoa Hồng-Bảng B (12/03) Giải vô địch cờ vua nhanh tranh cúp Mã Trạng Nguyên lần II – 16.03.2017 (12/03) Hào hứng với đấu trường Giải cờ vua toàn trường MN Hoa Hồng (11/03)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑