Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

Home News > Truyền Thông Thứ Năm, 5:28 chiều 13/11/2014

Xuyên Việt 2 tháng, tổ chức giải vô địch cờ vua toàn quốc

Tổ chức giải đấu cờ vua cho học sinh và dạy cờ vua miễn phí cho giáo viên của khoảng 100 trường tiểu học thuộc 20 tỉnh thành trên cả nước là hoạt động chính của hành trình xuyên Việt “Trao niềm tin-dệt ước mơ”.

Chương trình do Công ty Cổ phần Học cờ cùng kiện tướng tổ chức, dự kiến triển khai trong hai tháng, từ cuối tháng 11/2014 đến tháng 1/2015. Hành trình bắt đầu từ các trường tiểu học tại Hưng Yên, qua các tỉnh như Hải Dương, Huế, Đà Nẵng… và kết thúc ở Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trên thế giới, từ những năm 80, khi tiến sĩ Ferguson công bố báo cáo nghiên cứu của ông “Lợi ích của cờ vua với giáo dục” sau khi nghiên cứu trên 3.500 học sinh ở nhóm tuổi từ lớp 3 đến lớp 5.Kết quả nghiên cứu của ông cho thấy các bạn nhỏ học cờ vua 1 giờ/ tuần có sự cải thiện về điểm số ở trường so với các bạn nhỏ không học cờ vua là 17,3%, trong khi các môn kỹ năng khác giúp cải thiện 4,6% điểm số.Ngay sau khi báo cáo nghiên cứu này được công bố thì ở Mỹ đã có sự bùng nổ về số lượng học sinh học cờ vua, hàng trăm trường đã đưa cờ vua vào giảng dạy, sau đó có đến 30 nước trên thế giới cũng đã đưa cờ vua vào giảng dạy như môn học trong nhà trường.
Giải cờ vua toàn trường do HCCKT va Trường TN Ngôi sao Hà Nội tổ chức.

Cụ thể, BTC sẽ tổ chức giải vô địch cờ vua toàn trường và trao thưởng cho các em học sinh, dạy cờ vua miễn phí cho các giáo viên trong trường, tổ chức hội thảo chia sẻ về lợi ích của cờ vua đối với giáo dục với các vị phụ huynh và giáo viên trong trường…

Họp báo hành trình xuyên Việt - Đặng Thị Tuyến

Bà Đặng Thị Tuyến, Tổng Giám đốc công ty Học cờ cùng kiện tướng chia sẻ về hành trình xuyên Việt “Trao niềm tin-dệt ước mơ” trong buổi họp báo chiều 12/11.

Bà Đặng Thị Tuyến, Tổng Giám đốc công ty Học cờ cùng kiện tướng cho hay ngay từ ngày đầu thành lập, ban lãnh đạo công ty đã chọn riêng cho mình một con đường, đó là dùng cờ vua làm môn chiến lược để phát triển giáo dục, giúp phát triển tư duy và hoàn thiện nhân cách cho trẻ. 5 năm qua, công ty luôn nỗ lực để ngày càng nhiều trẻ em ở Việt Nam được học và chơi cờ vua.

“Với tôn chỉ “sức đến đâu, làm đến đó”, Học cờ cùng kiện tướng luôn dành một khoản ngân quỹ cho việc phát triển cờ vua cộng đồng. Đến nay, về cơ bản sứ mệnh phổ cập đã thành công ở các thành phố lớn khi cờ vua trở thành lựa chọn của phụ huynh khi muốn con tập trung hơn, bản lĩnh hơn, học tốt hơn, tư duy logic tốt hơn…” – bà Tuyến nói.

Chỉ trong năm 2013 và 2014, Học cờ cùng kiện tướng đã tổ chức sân chơi trí tuệ – Giải cờ vua miễn phí cho hơn 40 trường học với hơn 4.500 học sinh tham gia thi đấu và hơn 40.000 học sinh biết đến.

Hành trình Trao niềm tin – dệt ước mơ không những tặng các em nhỏ một kỷ niệm tuổi thơ tuyệt vời với môn cờ vua mà còn thổi ước mơ và niềm tin vào những tâm hồn nhỏ, để các bạn đều hiểu được rằng “mình có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn” và lịch sử thuộc về những người dám ước mơ.

Xuyên Việt Trao Niềm Tin Dệt Ước Mơ

Bên cạnh việc tổ chức sân chơi, thi đấu và dạy cờ vua, ban tổ chức cũng thực hiện các chương trình từ thiện như tặng sách cho thư viện trường, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kế hoạch này của Công ty cổ phần Học cờ cùng kiện tướng đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Hội đồng đội Trung ương. Phát biểu tại buổi họp báo, bà Hoàng Thị Tú Anh, Phó chủ tịch Hội đồng đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiểu nhi Việt Nam, khẳng định Hội đồng đội Trung ương sẽ hỗ trợ tích cực để chương trình đạt hiệu quả cao.

“Đây là hoạt động rất tích cực để tạo thêm sân chơi bổ ích cho học sinh tiểu học. Chúng tôi sẽ phối hợp thực hiện cùng Công ty trong các khâu tổ chức, liên hệ cơ sở, vận động quyên góp sách…”, bà Tú Anh nói.

  • Trên thế giới, từ những năm 80, khi tiến sĩ Ferguson công bố báo cáo nghiên cứu của ông “Lợi ích của cờ vua với giáo dục” sau khi nghiên cứu trên 3.500 học sinh ở nhóm tuổi từ lớp 3 đến lớp 5.Kết quả nghiên cứu của ông cho thấy các bạn nhỏ học cờ vua 1 giờ/ tuần có sự cải thiện về điểm số ở trường so với các bạn nhỏ không học cờ vua là 17,3%, trong khi các môn kỹ năng khác giúp cải thiện 4,6% điểm số.Ngay sau khi báo cáo nghiên cứu này được công bố thì ở Mỹ đã có sự bùng nổ về số lượng học sinh học cờ vua, hàng trăm trường đã đưa cờ vua vào giảng dạy, sau đó có đến 30 nước trên thế giới cũng đã đưa cờ vua vào giảng dạy như môn học trong nhà trường.

Nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/Tiểu Phong

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

Tin mới
Tin liên quan
Hơn 1000 “kiện tướng” cờ vua siêu nhí cùng tranh tài (29/05) Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng” (30/04) Khởi động giải vô địch cờ vua xuyên Việt 2014 (29/04) Những kỳ thủ nhí tài năng (08/04) Hơn 1.000 kỳ thủ tham gia Giải cờ vua Siêu nhí toàn quốc lần thứ V (07/04) Hơn 1000 “kiện tướng” cờ vua siêu nhí cùng tranh tài (06/04) Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng” (06/04) Hơn 1000 “kiện tướng” cờ vua siêu nhí cùng tranh tài (05/04) Hơn 1000 kỳ thủ “nhí” tranh cúp “Siêu nhí Học Cờ Cùng Kiện Tướng” (05/04) Hành trình xuyên Việt dạy cờ vua miễn phí cho trẻ em (14/11)

Education is the most powerful weapon which you can use to change the world

↑ Back To Top ↑