testimonial

Vua cờ Garry Kasparov

Thêm một tin vui nữa cho dự án “Hãy chung tay để tất cả trẻ em được học cờ Vua” khi Học Cờ Cùng Kiện…

Thêm một tin vui nữa cho dự án “Hãy chung tay để tất cả trẻ em được học cờ Vua” khi Học Cờ Cùng Kiện Tướng nhận được thư chia sẻ và động viên từ Vua cờ Garry Kasparov.

Trước khi đến với bức thư của ông, xin phép được trích dẫn đôi điều về tiểu sử của vị Vua cờ này:

Garry Kasparov được mệnh danh là Vua cờ của mọi thời đại và dẫn đầu danh sách những kỳ thủ vĩ đại nhất thế giới. Ông là kỳ thủ trẻ nhất vô địch thế giới năm 1985 khi mới 22 tuổi và Kasparov đã giữ vị trí này cho đến năm 1993 khi FIDE để ông thành lập một tổ chức cờ của riêng ông (PCA). Về danh nghĩa, coi như Kasparov đã mất danh hiệu vô địch thế giới, trong khi làng cờ vẫn xem ông là số 1 cho đến lúc ông thua Kramnik vào năm 2000. Tính đến thời điểm Kasparov giải nghệ, hệ số Elo cao nhất của ông là 2851.

Kasparov còn nổi tiếng với các cuộc đấu với máy tính. Thực chất đây là cuộc đối đầu của ông với hàng trăm chuyên gia lập trình và nhiều cựu vô địch cờ vua thế giới.Năm 1989, sau khi Kasparov vượt qua một đối thủ máy tính và khẳng định máy tính sẽ không bao giờ có khả năng đạt trình độ chơi cờ của con người. Tuy nhiên năm 1996 hãng IBM giới thiệu Deep Blue, máy tính được miêu tả là "nhạy cảm như người và thông minh gấp ngàn lần người". Thành công của Deep Blue trong việc đánh bại Kasparov cũng là khởi đầu của thời đại máy tính thống trị cờ vua, con người khó có khả năng thi đấu cùng với máy tính.

Sau khi giải nghệ, Kasparov đã chuyển sang hoạt động chính trị và đã từng dự định tranh cử tổng thống nước Nga. Tuy bận rộn nhưng ông vẫn là giảng viên của những lớp học về cờ vua mỗi khi được mời.

Dưới đây là phần dịch nguyên văn bức thư chia sẻ từ Vua cờ Garry Kasparov gửi tới quý vị:

Thưa quý vị,

Từ khi tôi giải nghệ thi đấu cờ Vua năm 2005 sau hơn một thập kỷ giữ ngôi vị Vua Cờ và phá vỡ mọi kỷ lục bao gồm kỷ lục của Vua cờ trẻ nhất thế giới và vận động viên có hệ số elo cao nhất mọi thời đại, tôi rất muốn chia sẻ với tất cả mọi người những gì cờ Vua đã giúp tôi trở nên như ngày nay.

Tôi đang ứng cử vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn cờ Vua Thế giới FIDE (FIDE (World) Chess Federation) và hy vọng sẽ trúng cử tại Đại hội Liên đoàn cờ Vua Thế giới (FIDE Congress) và Thế vận hội cờ Vua Olympic dự kiến tổ chức tại Tromso trong tháng 8 năm nay (2014).

Ước mơ của tôi là cờ Vua được biết đến và đánh giá cao không đơn thuần như một môn thể thao như hiện nay, nhưng những gì tôi đang làm bây giờ không phải là mới mà tôi đã vận động trong suốt gần chục năm qua, và trong suốt hành trình của mình, tôi được động viên, được khích lệ hết lần này đến lần khác và cho tới khi tôi biết đến những đơn vị như Học Cờ Cùng Kiện Tướng (HCCKT., JSC) đang làm những điều mà tôi tin sẽ trở thành hiện thực ở chính đất nước Việt Nam của các bạn.

Tổ chức KCF (Kasparov Chess Foundation) mang trong mình sứ mệnh đưa muôn vàn những lợi ích của cờ Vua đối với giáo dục đến với trẻ em trên khắp đất Mỹ bằng cách cung cấp chương trình giảng dạy cờ Vua hoàn thiện và các chương trình kỹ năng, và trong 2 năm qua tôi đã thành lập KCF đầu tiên ở Châu Âu, sau đó là KCF ở Châu Phi, và gần đây nhất KCF ở Châu Á Thái Bình Dương có trụ sở tại Singapore.

Tôi xin chúc mừng dự án của Học Cờ Cùng Kiện Tướng (HCCKT., JSC) và ủng hộ bằng cả trái tim mình; tôi đánh giá cao tài lãnh đạo của Bà Lương Nhật Linh đã rất thành công trong việc mang những lợi ích của cờ Vua đối với giáo dục đến với phụ huynh và trẻ em ở Việt Nam. Chúng tôi có chung tầm nhìn và đánh giá cao cờ Vua như là một công cụ giáo dục giúp phát triển cả tư duy chiến lược, tư duy sáng tạo, tư duy logic, và xây dựng những kỹ năng phân tích như kỹ năng quan sát và giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, và tôi mong ước Học Cờ Cùng Kiện Tướng (HCCKT., JSC) tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường đưa “những thông điệp hữu ích về cờ Vua” đi khắp đất nước Việt Nam.

Garry Kasparov

Xem thêm Less Detail

Malcolm Pein – CEO của Chess In School (Anh Quốc)

"Thưa Quý vị,Tôi viết bức thư này gửi tới Quý vị, thay mặt cho CSC (Chess in Schools and Communities – Cờ Vua trong Trường…

"Thưa Quý vị,Tôi viết bức thư này gửi tới Quý vị, thay mặt cho CSC (Chess in Schools and Communities – Cờ Vua trong Trường học và Cộng đồng), một tổ chức từ thiện của Vương Quốc Anh cung cấp Huấn luyện viên và quân bàn cờ cho các trường tiểu học công lập. Gần đây chúng tôi nhận được một bức thư rất chân tình từ Nữ Kiện Tướng Fide Lương Nhật Linh ở Việt Nam ChessLeader (Học Cờ Cùng Kiện Tướng) mong muốn chúng tôi giúp đỡ để quảng bá cờ Vua ở đất nước của Quý vị. Chúng tôi rất muốn giúp đỡ bằng bất kỳ cách nào chúng tôi có thể. Giống như Việt Nam ChessLeader (Học Cờ Cùng Kiện Tướng), mục tiêu lâu dài của chúng tôi là mang cờ Vua đến với tất cả các trường công lập trên khắp đất nước chúng tôi. Trước khi tổ chức từ thiện này của chúng tôi được thành lập năm 2009, 9/10 trường công lập không có câu lạc bộ cờ Vua. Vậy mà giờ đây chúng tôi dạy cờ Vua trên 280 trường trên khắp đất Anh và xứ Wales, và đã từng dạy cho 10.000 trẻ em chơi cờ Vua. Chúng tôi thuê trên 100 Huấn luyện viên dạy cờ Vua dạy theo chương trình chuẩn hàng tuần. Những giờ học cờ Vua này diễn ra trong giờ học chính để mỗi học sinh trong một độ tuổi nhất định được phát triển những kỹ năng do cờ Vua mang lại. Những lợi ích của việc kết hợp cờ Vua vào trong chương trình giảng dạy đã được biết đến từ lâu. Giữa những năm 1979 và 1983, “Dự án Học cách Tư duy” ở Venezuela đã cho thấy chỉ số thông minh (IQ) của học sinh tăng lên đáng kể sau 4 tháng rưỡi học cờ vua một cách có hệ thống. Hiện tại, CSC cũng đang triển khai một dự án tương tự, kết hợp với Viện Giáo Dục để kiểm tra kết quả học tập của những học sinh lớp 5 (9 đến 10 tuổi) ở 100 trường của Vương Quốc Anh. 50 trường sẽ triển khai các lớp học cờ Vua do các huấn luyện viên của chúng tôi dạy, 50 trường còn lại thì không. Các nghiên cứu hiện thời ở trong nước và quốc tế giúp chúng tôi tin rằng những trẻ em học cờ Vua sẽ đạt kết quả cao hơn trong các môn Toán học, Tiếng Anh, và các môn khoa học.

Vậy thì tại sao cờ Vua lại có ích đối với giáo dục trẻ em đến như vậy?

- Cờ Vua giúp cải thiện trí nhớ và kỹ năng tập trung

- Cờ Vua giúp nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp trẻ học được cách sắp xếp thứ tự ưu tiên trong các tình huống phức tạp

- Cờ Vua giúp phát triển tư duy phản biện và khả năng lý luận logic

- Cờ Vua giúp phát triển Tư duy không gian.

- Những trẻ em không học giỏi ở trường khi chơi cờ Vua giỏi, chúng có thêm tự tin trong các môn học khác. Điều này có được là nhờ tính chất trí tuệ không thể chối cãi của cờ Vua.

Mặt khác, cờ Vua giúp trẻ phát triển về mặt xã hội theo những cách sau:

- Chúng phải có trách nhiệm với những hành động của mình

- Chúng học được tinh thần “Thắng không kiêu, bại không nản”

- Tăng cường trí tưởng tượng và trí sáng tạo

- Chúng học được rằng hành động nào cũng có hệ quả tương ứng: Nếu tính toán tốt, sẽ có nước đi tốt, nếu tính toán không tốt, sẽ không có nước đi tốt. Điều này tương tự như việc học chuẩn bị cho kỳ thi.

- Cờ Vua là công cụ chống lại sự trì trệ của não bộ. Một khi cuộc đấu bắt đầu, người chơi phải cam kết ra các quyết định và thấy chúng qua kết quả.

Giờ đây chúng tôi đang nỗ lực vận động để đưa cờ Vua vào chương trình chuẩn quốc gia của Anh Quốc, và chúng tôi mong các Quý vị cũng làm như vậy ở Việt Nam.

Trân trọng,

Malcolm Pein

Giám đốc điều hành, Chess in Schools and Communities

Xem thêm Less Detail

Chị Phạm Thu Trang – Phụ huynh bạn Nguyễn Hoàng Minh

“Thật sự chị rất khâm phục sự tổ chức của TT Học cờ cùng kiện tướng. Trung tâm đã tạo được sân chơi bổ ích,…

“Thật sự chị rất khâm phục sự tổ chức của TT Học cờ cùng kiện tướng. Trung tâm đã tạo được sân chơi bổ ích, phát triển trí tuệ cho các con! Trung tâm đã xây dựng các trò chơi lý thú từ bàn cờ khô khan giúp các con tìm được nhiều điều thú vị về cờ, đam mê cờ. Từ những cậu bé, cô bé siêu quậy, siêu bướng bỉnh và hay khóc nhè, các thầy cô đã rèn luyện các con thành những kỳ thủ bản lĩnh, xuất sắc dành được nhiều giải thưởng, huy chương trong các đấu trường lớn!”

Xem thêm Less Detail

Chị Phan Ngọc Châu – Phụ huynh bạn Phạm Ngọc Hải

“...Điều gây ấn tượng mạnh nhất cũng như khiến tôi "khâm phục" nhất là đã có biết bao nhiều lứa học sinh từng học ở…

“...Điều gây ấn tượng mạnh nhất cũng như khiến tôi "khâm phục" nhất là đã có biết bao nhiều lứa học sinh từng học ở đây, vậy mà khi gặp lại các cô không chỉ gọi tên con mà còn nhớ tính cách, đặc điểm từng bạn. Có được điều này có lẽ là do các thày cô đã thực sự coi các con là trung tâm trong hoạt động dạy học và nhờ tình yêu vô bờ bến với các con cũng như sự nghiệp của mình. Riêng cá nhân tôi, thực sự rất cảm động và nhớ ơn các cô đã động viên, cổ vũ con trong giai đoạn khó khăn khi con nản lỏng để con có thể vượt qua và tiếp tục đồng hành với cờ vua, là nền tảng để con có thể vượt qua những khó khăn, thử thách sau này...”

Xem thêm Less Detail

CHỊ PHAN NGỌC CHÂU – PHỤ HUYNH BẠN PHẠM NGỌC HẢI (full)

Hơn 2 năm về trước, tình cờ biết đến Học Cờ Cùng Kiện Tướng, tôi đưa con đến đăng kí học cờ vua. Lúc đó…

Hơn 2 năm về trước, tình cờ biết đến Học Cờ Cùng Kiện Tướng, tôi đưa con đến đăng kí học cờ vua. Lúc đó con còn quá nhỏ, cũng chưa nhìn thấy quân cờ bao giờ, nhưng nghe mẹ nói cho đi học cờ, con cũng vui vẻ đi test. Hồi đó trụ sở CLB là một ngôi biệt thự ở Mỹ Đình. Bước chân vào trụ sở, tôi đã thích cách bài trí cũng như không khí lam việc ở đây. Sau này, trong thời gian con học cờ ở CLB, có dịp tiếp xúc nhiều với các thầy cô giáo ở đây, tôi cảm nhận được tác phong làm việc chuyên nghiệp, sự nhiệt tình cũng như tâm huyết của họ.

Ở Học Cờ Cùng Kiện Tướng có 2 hoạt động mà tôi đánh giá cao. Đó là chương trình "Vui hè" diễn ra ngay khi kì nghỉ hè bắt đầu. Tham gia "Vui hè", ngoài học cờ vua, các con được tham gia các hoạt động phát triển thể chất như bơi lội, đá bóng. Nhưng thú vị nhất và có lẽ mang lại cho các con nhiều cảm xúc nhất là chuyến dã ngoại 2 ngày, giúp các con vừa được khám phá thiên nhiên kì thú vừa rèn được tính kỉ luật, tự lập.

Hoạt động thứ 2 là việc tổ chức giải đấu "siêu nhí" hàng năm. Tôi cũng như nhiều phụ huynh khác đều thấy rằng đây là giải đấu được tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp và rất nghiêm túc. Điều đó giúp các con cảm nhận được tính chất của một giải đấu, và nhất là thấy mình được tôn trọng.

Tuy nhiên, điều gây ấn tượng mạnh nhất cũng như khiến tôi "khâm phục" nhất là đã có biết bao nhiều lứa học sinh từng học ở đây, vậy mà khi gặp lại các cô không chỉ gọi đúng tên con mà còn nhớ tính cách, đặc điểm từng bạn. Có được điều này có lẽ là do các thầy cô đã thực sự coi các con là trung tâm trong hoạt động dạy học và nhờ tình yêu vô bờ bến với các con cũng như sự nghiệp của mình. Riêng cá nhân tôi, tôi thực sự rất cảm động và nhớ ơn các cô đã động viên, cổ vũ con trong giai đoạn khó khăn khi con nản lỏng để con có thể vượt qua và tiếp tục đồng hành với cờ vua, là nền tảng để con có thể vượt qua những khó khăn, thử thách sau này.

Mặc dù vì nhiều lí do cá nhân, sau hơn một năm thì con tôi không tiếp tục theo học cờ vua ở đây nữa, nhưng thỉnh thoảng có dịp tôi vẫn cho con dự các giải đấu của CLB, cũng như tham gia một số hoạt động. Các cô vẫn sẵn sàng đón nhận "miễn là các con vui, chị ạ." Với tôi, hcckt là nơi tôi yên tâm gửi gắm thiên thần của mình bởi nét văn hóa đậm tính nhân văn của Học Cờ Cùng Kiện Tướng.

Xem thêm Less Detail

Chị Đậu Thị Thu Hương – Phụ huynh bạn Nguyễn Anh Minh

“Tôi chọn Trung tâm HCCKT vì ở đấy con vừa được học cờ, được học kỹ năng sống chứ không phải là thợ chơi cờ.…

“Tôi chọn Trung tâm HCCKT vì ở đấy con vừa được học cờ, được học kỹ năng sống chứ không phải là thợ chơi cờ. Ngoài cách học kiến thức về cơ Vua truyền thống các con được học và giao lưu với thầy với các bạn các kiểu chơi cờ khác như cờ đặt . Thỉnh thoảng các con được giao lưu với các bạn trong trung tâm để học hỏi và nâng cao kỹ năng chơi cờ. Các con cảm nhận được niềm vui khi chiến thắng và nỗi buồn khi thất bại. Điều đấy rất cần thiết cho các con trong cuộc sống sau này.”

Xem thêm Less Detail

Chị Vương Thía – Phụ huynh HS Nguyễn Vương Tùng Lâm

Qua một thời gian (gần 1 năm) cho con theo học tại câu lạc bộ cờ vua Học Cờ Cùng Kiện Tướng. Tôi nhận thấy…

Qua một thời gian (gần 1 năm) cho con theo học tại câu lạc bộ cờ vua Học Cờ Cùng Kiện Tướng. Tôi nhận thấy những ưu điểm vượt trội của câu lạc bộ như sau:

- Lớp học thoáng, sạch sẽ
- Giáo viên (mới học qua 2 thầy cô là thầy Nghĩa và cô Diễm Hương):
• Rất nhiệt tình: Bằng chứng là thường xuyên giảng bài và hỗ trợ các con sau tiết học, cô Hương còn có chính sách kèm thêm cho những bạn nhỏ nào mà hơi đuối so với lớp trước giờ học. Vì thế mà nhóc con nhà tôi có thể theo được lớp.
• Rất hiểu tâm lý trẻ: với lứa tuổi mầm non như con tôi, nếu không hiểu tâm lý thì không thể để chúng duy trì được đam mê đến lớp. Thầy cô thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình tâm sinh lý của con rất chuẩn xác.
• Có khả năng sư phạm: Nghe nói huấn luyện viên ở HCCKT đều là các VĐV. Nhưng phải khẳng định rằng vận động viên có khả năng sư phạm. Những bài học được minh họa cho các quân cờ, nước cờ rất cuốn hút trẻ…
- Nhân viên tư vấn: CLB cờ có đội ngũ nhân viên vô cùng nhiệt tình. Mỗi lần đưa con đến, tôi có cảm giác như là đến nhà người thân, cảm giác ấm cúng, và có thể được hỗ trợ bất kỳ lúc nào. Khi muốn có thêm thông tin, hay thắc mắc gì, tôi đều được giải đáp rất niềm nở, và thỏa mãn về thông tin. Ngoài cô Tâm, cô Khuyên, cô Vân, thì những thầy cô của lớp khác khi gặp bất kỳ phụ huynh, học sinh nào cũng rất niềm nở, thân thiện. Và nhớ hầu hết tên các bạn nhỏ cũng như phụ huynh. Đặc biệt là CLB còn có số điện thoại của cô Hiền như là số của đường dây nóng để trả lời bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ nào từ CLB.

Xem thêm Less Detail

Chị Cấn Thị Thủy – Phụ huynh bạn Trương Nguyễn Tường Vy

Mình rất thích các thầy cô giáo ở đây. Họ thật nhiệt tình và luôn vui  vẻ với các con. Trung tâm Học Cờ Cùng…

Mình rất thích các thầy cô giáo ở đây. Họ thật nhiệt tình và luôn vui  vẻ với các con. Trung tâm Học Cờ Cùng Kiện Tướng đã giúp các con có được cơ hội tham gia nhiều sân chơi, từ đó giúp các con mạnh dạn và tự tịn hơn. Khi được trở thành 1 thành viên của "gia đình" Học Cờ Cùng Kiện Tướng tôi rất vui. Mặc dù bây giờ con gái tôi không còn học nữa nhưng con vẫn luôn xem lại những hình ảnh của mình và nói chuyện về cô giáo cũ của con. Mỗi khi được xem hình các hoạt động của trung tâm qua Facebook, con lại reo lên: Mẹ ơi! Trung tâm cờ vua Học Cờ Cùng Kiện Tướng này và bắt đầu xem ảnh để đọc tên những người con biết với một sự tự hào.

Xem thêm Less Detail

Ông Nguyễn Minh Thắng – Trưởng bộ môn cờ – Tổng cục TDTT

Tham dự giải cờ Vua trẻ thế giới lần này đạt con số kỷ lục 1.823 của 117 quốc gia tham dự, đây cũng chính…

Tham dự giải cờ Vua trẻ thế giới lần này đạt con số kỷ lục 1.823 của 117 quốc gia tham dự, đây cũng chính là con số để các em tham khảo và chúng minh tại sao trên thế giới trẻ em lại chơi cờ nhiều như vậy.

Dự án của các em thật tuyệt vời và rất hữu ích tới cộng đồng. Trẻ em là tương lai của đất nước – mong sao tất cả trẻ em Việt Nam đều biết chơi cờ – bởi trong con người không có gì vĩ đại bằng trí tuệ.
Chúc các em thành công.

Ông Nguyễn Minh Thắng
Trưởng bộ môn cờ – Tổng cục TDTT

Xem thêm Less Detail

Chị Hằng – Phụ huynh bạn Minh Đức

Chị cảm nhận giải Siêu Nhí năm 2014 các em tổ chức rất hoành tráng, là sự kiện lớn thu hút được nhiều sự quan…

Chị cảm nhận giải Siêu Nhí năm 2014 các em tổ chức rất hoành tráng, là sự kiện lớn thu hút được nhiều sự quan tâm của các kỳ thủ Nhí cũng như các bậc phụ huynh có con yêu thích môn Cờ Vua. Có thể nói, lần tham dự giải Siêu Nhí năm 2014 là lần đầu tiên Minh Đức được tham gia giải lớn như vậy và con may mắn đã dành được giải Nhất của hệ thống HCCKT và giải Nhì toàn giải, đó cũng là thời điểm để bố mẹ khám phá thêm năng khiếu của con để quyết định cho con học thêm môn năng khiếu nào và lựa chọn của Minh Đức cũng giống Anh Bi là Cờ Vua. Giải Siêu Nhí 2014 cũng rất hấp dẫn bởi chương trình của nhà tài trợ cho các suất đi giải cờ Vua Đông Nam Á, đó cũng là cơ hội lớn cho bé Quang Anh khi chiến thằng nhận giải và bé cũng đã thể hiện được khả năng của mình ở Giải Đông Nam á, các mẹ cũng thấy vui khi các con thành công.

Có 2 con theo học Cờ Vua của HCCKT và cũng là những thành viên Nhí tham gia các giải Siêu Nhí từ những năm đầu tiên, chị thấy giải là cơ hội cho các con học cờ, yêu thích Cờ Vua được thử sức, cọ xát với nhiều kỳ thủ Nhí khác, qua đó bố mẹ có thể biếtđược 1 phần khả năng chơi cờ của con, qua giải đấu các con cũng tích lũy thêm được cho mình kinh nghiệm thi đấu, rèn luyện thêm bản lĩnh thi đẫu ở các giải sau. Có thể nói, bố mẹ sẽ rất mệt mỏi khi phải chờ đợi các kỳ thủ nhí thi đấu, nhưng phụ huynh nào mà đứng ngoài và theo dõi từng nước đi của con trong mỗi ván cờ mới cảm nhận được sự hồi hộp và gay cấn của ván cờ, được nghe các con thuật lại những nước đi cuối cùng, những nước thắng hay thua đều rất vui vì ít nhất con cũng đã nắm được các nước đi, nhớ được những bước đi trên ván cờ của con, đó là sự thành công bước đầu khi con học Cờ Vua.

Chị nhớ mãi hình ảnh ván đấu cuối cùng trên sân khấu của bạn Trung với Thủy hay tên là gì đó chị ko nhớ chính xác, 2 bạn phải đánh ván cuối cùng để dành suất đi giải Đông Nam Á, nhìn phong cách 2 con trước ván cờ thật bình tĩnh, đĩnh đạc, đối mặt với đối thủ những không cay cú, nhưng đến cuối ván các con vẫn thể hiện mình vẫn là những đứa trẻ khi mà giọt nước mặt của bạn nữ rơi khi thua trận còn vỡ òa trong niềm vui của bạn Nam thi chiến thắng.

Vì đặc thù giải tổ chức cho trẻ con, đặc biệt có những bạn nhỏ từ 4 tuổi đã tham dự nên cũng mong ban tổ chức xem xét về thời gian thi đấu cho các con để đảm bảo sức khỏe khi cả ngày các con tham gia giải đấu, có thể cắt bớt thời gian mỗi ván thi đấu hoặc giảm số ván đánh của U nhỏ, buổi sáng cố gắng kết thúc trước 12h cho các con nghỉ ăntruawa, nghỉ trưa, sau đó chiều đánh những ván tiếp theo, năm ngoái có 1 số em nhỏ đánh đến ván 7-8 là oải rồi vì cả ngày chiến đấu.

Một vài suy nghĩ của chị về giải Siêu Nhí nhé.

Chị Hằng.

Xem thêm Less Detail

Chị Trần Ngọc – Phụ huynh bạn Nhật Minh

Mình là một người không biết một chút nào về cờ vua nhưng rất ngưỡng mộ hình ảnh những bạn chơi cờ. Với mình những…

Mình là một người không biết một chút nào về cờ vua nhưng rất ngưỡng mộ hình ảnh những bạn chơi cờ. Với mình những người chơi cờ vừa là những người rất thông minh, quyết đoán và có sự tự chủ, biết mình, biết ta. Với tâm thế ấy mình đã cho hai bạn nhà mình chơi cờ và cũng là cái duyên khi gặp được CLB Học Cờ Cùng Kiện Tướng. Nói thật là lúc đầu chỉ nghĩ là CLB dạy con chơi một bộ môn mới thôi nhưng sau đó mới biết chơi cờ cũng thể hiện tính người. Và hai bạn nhà mình cũng rất say mê bộ môn này mặc dù khi học với các bạn bé hơn thì cũng xấu hổ. Mong muốn CLB sẽ xây dựng những lớp cờ dành cho teen vì tuổi này uốn nắn cho các con qua việc chơi rất hữu ích. Chúc CLB ngày càng phát triển và là địa chỉ thân thiết của các bậc cha mẹ và các con.

Xem thêm Less Detail

Gia Bảo – 8 tuổi

Con rất thích học cờ Vua. Ước gì ngày nào con cũng được đến lớp!

Con rất thích học cờ Vua. Ước gì ngày nào con cũng được đến lớp!

Xem thêm Less Detail

TS Trần Văn Dũng – Trưởng bộ môn Văn học Việt Nam trường ĐH Hồng Đức

Những lợi ích của cờ Vua đã được thế giới kiểm chứng và thừa nhận. Chúng ta không có lý do gì để phản đối…

Những lợi ích của cờ Vua đã được thế giới kiểm chứng và thừa nhận. Chúng ta không có lý do gì để phản đối việc đưa bộ môn này đến với các em học sinh. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm Less Detail

Mai Thị Hoàng Lan – Phụ huynh HS khoá học 2013

Con mình rất thích học cờ vua và sau khi biết đến cờ vua, con tự tin hơn rất nhiều. Nếu chương trình được đưa…

Con mình rất thích học cờ vua và sau khi biết đến cờ vua, con tự tin hơn rất nhiều. Nếu chương trình được đưa đến trường của con mình thì quả là tuyệt vời.

Xem thêm Less Detail
↑ Back To Top ↑